Kinh tế

Thứ tư, 24/04/2019 05:05 GMT+7

Nông sản sạch lép vế khi cạnh tranh trên thị trường

Thứ hai, ngày 15 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 09:10

Trên thực tế, việc trồng và bán nông sản sạch là không dễ dàng. Dù được ủng hộ, có giấy tờ chứng minh nhưng loại sản phẩm này vẫn bị lép vế khi cạnh tranh.


Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng đều mong muốn được dùng nông sản sạch. Tuy nhiên, khi giá của nông sản sạch cao hơn bình thường, không ít người vẫn đắn đo. Nếu không quá quan tâm đến giá cả, nhiều người lại nghi ngại không biết thực phẩm gắn mác sạch có thật sự sạch không.

 

Do đó, một cách làm đang là xu hướng của các doanh nghiệp kinh doanh nông sản sạch là xây dựng nông trại vừa để tham quan, đồng thời quảng bá cho các mặt hàng của mình. Việc dán dòng chữ "nông sản sạch an toàn" lên sản phẩm là rất dễ, nhưng để người tiêu dùng chấp nhận mua về và ủng hộ lâu dài thì cần có nhiều cách làm, đôi khi các nhà sản xuất phải nhọc công hơn.

 

Việc đầu tư cho trang trại không chỉ để quảng bá, chứng minh nguồn gốc mà doanh thu từ du lịch canh nông cũng giúp nuôi sống công việc trồng và bán rau sạch vốn vẫn còn nhiều khó khăn khi người tiêu dùng chưa ủng hộ nhiều.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh