Kinh tế

Chủ nhật, 16/06/2019 06:12 GMT+7

Đảm bảo nguồn gỗ hợp pháp tăng cường xuất khẩu vào châu Âu

Thứ hai, ngày 11 tháng 02 năm 2019 cập nhật lúc 08:07

Hiện nay các doanh nghiệp gỗ Việt Nam đã có sự chuẩn bị bài bản về nguồn nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu khắt khe của các nhà nhập khẩu.


Sau 6 năm bền bỉ đàm phán, Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã được ký kết vào ngày 19/10/2018. Mặc dù hiện nay, Liên minh châu Âu vẫn đang trong quá trình phê chuẩn hiệp định để có hiệu lực chính thức vào năm 2021, nhưng các doanh nghiệp gỗ Việt Nam đã có sự chuẩn bị bài bản về nguồn nguyên liệu, đảm bảo truy suất nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng nhu cầu khắt khe của các nhà nhập khẩu.

 

Bên cạnh sự chủ động của các doanh nghiệp, sau khi ký kết hiệp định VPA/FLEGT, Việt Nam sẽ thiết lập một hệ thống để xác minh bảo đảm gỗ hợp pháp và cấp phép cho các chuyến hàng gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu vào EU. Cơ quan Nhà nước sẽ phân loại mức độ rủi ro của doanh nghiệp để làm căn cứ cấp giấy phép FLEGT.

 

Theo Tổng cục Lâm nghiệp, cả nước có trên 4.000 doanh nghiệp ngành gỗ, 340 làng nghề, sử dụng hàng triệu lao động với năng lực chế biến xuất khẩu lên tới 25 triệu mét khối gỗ mỗi năm. Nguồn gốc nguyên liệu hợp pháp sẽ là điều kiện cần, là nền tảng cho các doanh nghiệp gỗ Việt Nam khẳng định thương hiệu tại thị trường châu Âu cũng như nhiều thị trường khác trên thế giới.

 

Theo VTV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh