Kinh tế

Thứ tư, 20/03/2019 06:40 GMT+7

(TTV) Xây dựng thương hiệu nông sản

Thứ năm, ngày 06 tháng 12 năm 2018 cập nhật lúc 15:54

Thực hiện Nghị quyết số 16 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về phát triển nông nghiệp hàng hóa giai đoạn 2016-2020, Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững. Thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, Tuyên Quang chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu, xây dựng chỉ dẫn địa lý cho nhiều loại nông sản.


 

Bưởi Phúc Ninh là loại quả nổi tiếng của huyện Yên Sơn bởi hương và vị ngọt mát đặc trưng. Thông qua các kênh quảng bá, Bưởi Phúc Ninh được đông đảo người tiêu dùng ngoài tỉnh biết đến. Mỗi khi chuẩn bị đến mùa thu hoạch, khách hàng từ nhiều nơi đã liên hệ đặt hàng với số lượng lớn.

 

 

Khi có chỉ dẫn địa lý, người dân địa phương cảm thấy tự hào, có ý thức hơn trong việc giữ gìn thương hiệu sản phẩm, đồng thời người mua cũng có địa chỉ tin cậy để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hiện Tuyên Quang có gần 40 sản hàng hóa được cấp nhãn hiệu đã nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh tế của mặt hàng nông sản. Cùng với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, việc dán tem truy suất nguồn gốc, được các cơ sở sản xuất, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt, việc gắn chỉ dẫn địa lý không chỉ kích thích cung cầu cho nông sản mà còn tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực khác, nhất là văn hóa và du lịch. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, ngành khuyến khích các tổ chức, cá nhân chủ động xây dựng và quản lý nhãn hiệu sản phẩm. Qua đó, mỗi địa phương đã chủ động, tích cực hơn trong việc đầu tư, xây dựng nông sản có thế mạnh, tạo bước đột phá trong xây dựng thương hiệu hàng hóa.

 

Việc quản lý, xây dựng hình ảnh và bảo vệ nhãn hiệu phải được doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, đặc biệt là kiểm soát nguồn gốc xuất xứ. Có như vậy thì nông sản Tuyên Quang sẽ tiếp tục được vươn xa trên thị trường./.

 

Hoài Thu – Tuấn TúChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh