Kinh tế

Thứ tư, 20/03/2019 06:24 GMT+7

Lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng nhẹ

Thứ tư, ngày 13 tháng 06 năm 2018 cập nhật lúc 13:53

Trong 2 tuần qua, lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng nhẹ với biên độ 0,16% - 0,24% cho thấy nhu cầu vay mượn giữa các ngân hàng đang tăng lên.


Liệu đà tăng này có tác động như thế nào tới lãi suất huy động và lãi suất cho vay trong nền kinh tế từ nay tới cuối năm?

 

Trong quý I/2018, lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn giảm 0,7-1%. Tuy nhiên, tháng 4 và tháng 5 có xu hướng tăng trở lại ở mức 0,8-1%, mức tương tự như mức đã giảm. Xu hướng tăng nhẹ 2 tuần trở lại đây, theo chuyên gia, chỉ là biến động có tính chu kỳ.

 

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh áp lực lạm phát năm nay cao hơn năm 2017, thị trường lãi suất cho vay đối với khu vực doanh nghiệp và dân cư sẽ chịu áp lực không nhỏ.

 

Tuy nhiên, riêng đối với các lĩnh vực ưu tiên, kết quả 6 tháng đầu năm mà NHNN vừa công bố cho thấy, lãi suất cho vay tại các ngân hàng thương mại đã giảm khoảng 0,5%/ năm đối với các khách hàng tốt.

 

Theo VTV.VN

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh