Kinh tế

Thứ ba, 22/05/2018 07:17 GMT+7

(TTV) Hiệu quả kinh tế từ cây mía ở Hợp Hòa

Thứ tư, ngày 14 tháng 12 năm 2011 cập nhật lúc 10:46

Cùng với các địa phương trong tỉnh, những ngày này bà con nhân dân xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương hiện nay đang tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ để thu hoạch toàn bộ diện tích trồng mía và triển khai phát triển mía vụ mới 2012 một cách khẩn trương.


 

Vụ mía năm 2011 này, gia đình chị Hà Thị Nga ở thôn Cầu Đá, xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương đã trồng được hơn 1 mẫu mía, ước tính sẽ cho thu hơn 60 tấn mía tương đương với hơn 57 triệu đồng. Ngay từ đầu năm, được sự giúp đỡ về giống, vật tư và kỹ thuật của Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương nên gia đình chị đã áp dụng trồng giống mía mới cho năng suất và trữ lượng đường cao là Roc 22 vào sản xuất. Mặc dù thời tiết năm nay có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng ngay từ đầu năm, được sự hướng dẫn của cán bộ nông vụ công ty cổ phần mía đường Sơn Dương, gia đình chị Nga đã chăm sóc mía đảm bảo kỹ thuật và phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên cây mía nhà chị đã phát triển rất tốt.


Tại xã Hợp Hoà, huyện Sơn Dương, khi thấy được hiệu quả kinh tế của cây mía, bà con nhân dân cũng đã tự động chuyển đổi những diện tích đất có cây trồng kém hiệu quả khác sang trồng mía. Vì vậy mà diện tích, sản lượng và năng suất mía ngày càng tăng nhanh. Năm 2011 này, toàn xã Hợp Hòa trồng được 129 ha mía nguyên liệu, chủ yếu là giống mía có trữ lượng đường cao như Roc 10, Roc 22 cung cấp cho Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương, đạt 126% kế hoạch giao. Tính đến thời điểm này, toàn xã Hợp Hòa đã thu hoạch được gần 70% diện tích mía. Theo đánh giá ban đầu, năm nay năng suất mía của toàn xã bình quân khoảng từ 70 - 90 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt hơn 240 tấn.


Trong những năm tiếp theo, xã Hợp Hòa sẽ kết hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho nhân dân phát triển trồng mía nhằm góp phần và sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo sự ổn định vùng nguyên liệu mía ./.

 

P.v

Từ khóa: Sơn Dương
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh