Kinh tế

Thứ ba, 21/05/2019 05:35 GMT+7

Cảnh giác hàng Trung Quốc tìm cách “khoác áo” hàng Việt Nam để né thuế

Thứ hai, ngày 13 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 10:48

Các doanh nghiệp cần cảnh giác với việc hàng Trung Quốc núp bóng, lấy thị trường Việt Nam làm chỗ “né” xuất xứ rồi xuất khẩu sang Mỹ.


 

Trước diễn biến mới trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, các chuyên gia tại Việt Nam đưa ra nhận định: Các doanh nghiệp cần cảnh giác với việc hàng Trung Quốc khi bị đánh thuế sẽ chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á và lấy thị trường Việt Nam làm chỗ "né" xuất xứ xuất khẩu sang Mỹ.

 

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ có rất nhiều hàng hóa, dự án không vào được thị trường Mỹ như trước đây và số này sẽ bị ứ lại. Trung Quốc phải tìm cách giải quyết ở các thị trường lân cận, trong đó, có Việt Nam. Đồng thời, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa vào Trung Quốc sẽ giảm. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu của Việt Nam vào Trung Quốc theo chiều hướng giảm.

 

Các chuyên gia đưa ra khuyến cáo, doanh nghiệp phải theo dõi chặt chẽ các quy định xuất khẩu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần liên kết với nhau để bảo vệ, ngăn chặn tình trạng ảnh hưởng đến lách xuất xứ.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh