Kinh tế

Thứ bẩy, 20/10/2018 01:13 GMT+7

VN-Index có phiên giảm mạnh nhất từ đầu tháng 6

Thứ tư, ngày 13 tháng 06 năm 2018 cập nhật lúc 07:36

Mất hơn 18 điểm do xuất hiện lực bán mạnh của nhiều cổ phiếu, VN-Index đã có một phiên giảm mạnh nhất từ đầu tháng 6 trở lại đây.


 

Lực bán chủ yếu dồn dập vào cuối phiên sáng khiến VN-Index có lúc mất tới 34 điểm, nhưng vào phiên chiều, lực cầu bắt đáy rõ ràng hơn, cải thiện cả thanh khoản lẫn chỉ số.

 

Tính trên cả hai sàn, số mã giảm gấp đôi số mã tăng. Sắc đỏ bao trùm lên hầu hết nhóm cổ phiếu trụ cột. Ngân hàng và dầu khí là hai nhóm giảm mạnh nhất. Các mã như BID, GAS, HDB, PVD, TCB… đều giảm trên 3%. Tác động lớn nhất tới thị trường là GAS với mức giảm 5,1% xuống còn 92.200 đồng.

 

Khối ngoại tiếp tục có một phiên bán ròng gần 300 tỷ đồng, tăng 36% so với phiên hôm 11/6, VIC là mã bị khối này bán ra mạnh nhất.

 

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn thị trường vừa mới phục hồi từ đáy, phiên giảm hôm 12/6 có thể kích hoạt tâm lý đám đông, đặc biệt với nhóm nhà đầu tư mới bắt đáy và có sẵn tâm lý hiện thực hóa lợi nhuận.

 

Theo VTV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh