Kinh tế

Thứ ba, 16/10/2018 08:20 GMT+7

Thị trường vàng nóng lên do căng thẳng tại Syria

Thứ hai, ngày 16 tháng 04 năm 2018 cập nhật lúc 10:21

Giá vàng và đồng Yen sẽ hưởng lợi trong bối cảnh giới đầu tư rất cần một nơi trú ẩn an toàn.


 Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

 

Một trong những điều được giới đầu tư đặc biệt quan tâm vào cuối tuần qua là những căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông sau cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria. Những diễn biến trên được dự báo sẽ có nhiều tác động tới thị trường tài chính trong tuần này.

 

Các nhà phân tích nhìn chung cho rằng, giá dầu sẽ tăng ổn định sau 3 năm trầm lắng, thậm chí có thể tăng mạnh nếu tình hình ở Syria trở nên nghiêm trọng hơn. Mặc dù Syria không phải quốc gia sản xuất nhiều dầu mỏ, nhưng căng thẳng địa chính trị tại nước này sẽ ảnh hưởng tới toàn khu vực Trung Đông - nguồn cung dầu quan trọng của thế giới. Đó là chưa kể tới việc Nga và Iran - 2 quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu hiện cũng đang đóng vai trò quan trọng trong những diễn biến chính trị tại Syria.

 

Giá vàng và đồng Yen cũng sẽ hưởng lợi trong bối cảnh giới đầu tư rất cần một nơi trú ẩn an toàn. Trong khi đó, thị trường chứng khoán được dự báo sẽ không chứng kiến những biến động quá mạnh trừ khi có những diễn biến làm leo thang căng thẳng.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh