Kinh tế

Thứ ba, 22/05/2018 07:21 GMT+7

(TTV) Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vay vốn học tập

Thứ hai, ngày 17 tháng 09 năm 2012 cập nhật lúc 14:49

Trong những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tạo điều kiện hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vay vốn học tập theo Quyết định số 157 của Thủ tướng Chính phủ. Chính sách tín dụng học sinh, sinh viên đã thể hiện rõ hiệu quả đầu tư chiều sâu, dài hạn để phát triển nhân lực, đào tạo nhân tài và chăm lo cuộc sống của người nghèo, đối tượng khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.


 

Nhờ được vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, gia đình chị Vũ Thị Kim Yến

ở thôn Viên Châu 1, xã An Tường (TP Tuyên Quang) đã nuôi được 2 con học đại học

 

Gia đình chị Vũ Thị Kim Yến ở thôn Viên Châu 1, xã An Tường, TP Tuyên Quang là một gia đình khó khăn ở trong thôn. Chồng chị mất sớm, một mình chị phải nuôi 2 con đang học đại học. Được tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn Viên Châu 1 tín chấp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho gia đình chị được vay vốn tín dụng học sinh, sinh viên, chị yến đã vơi bớt khó khăn nuôi 2 con ăn học. Hiện nay con gái lớn của chị đã ra trường và có việc làm ổn định tại Hà Nội. Còn cháu gái thứ hai vừa tốt nghiệp loại giỏi Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đời sống kinh tế của gia đình chị Hoàng Thị Mai ở thôn Thăng Long 1, xã An Tường kinh tế gặp nhiều khó khăn. Năm 2010, con trai chị thi đỗ vào khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Lâm nghiệp. Được tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn tín chấp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho gia đình chị vay vốn tín dụng học sinh, sinh viên đã giúp cho gia đình chị có thêm điều kiện để nuôi con ăn học.

 

 

Nhiều gia đình nghèo nuôi được con ăn học nhờ vào nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội

 

Nhằm giúp học sinh, sinh viên nghèo vay vốn để học tập, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã phối hợp với các tổ chức Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, củng cố các tổ tiết kiệm và vay vốn để làm tốt công tác ủy thác cho vay hộ học sinh, sinh viên nghèo, nâng cao chất lượng công tác thẩm định, xét duyệt cho vay, kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay, bảo đảm nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, tổng dư nợ của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trên 1.277 tỷ đồng, đạt trên 96,7% kế hoạch, riêng dư nợ cho vay tín dụng học sinh sinh viên trên 224 tỷ đồng, đạt 87,2 % kế hoạch. Đã giúp cho trên 13.346 học sinh, sinh viên nghèo được vay vốn để học tập. Từ việc được tiếp cận với nguồn vốn cho vay ưu đãi này mà nhiều học sinh, sinh viên đang trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có nguy cơ bỏ học đã tiếp tục con đường học tập của mình. Nhiều hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tạm thời về tài chính đã giảm bớt phần nào gánh nặng về nguồn tài chính chu cấp cho con em mình đi học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước.

Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn là một trong những chính sách mang tính nhân văn sâu sắc. Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Tuyên Quang chủ động, tích cực khai thác nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương cân đối để đáp ứng nhu cầu vay vốn của học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách cho vay, hỗ trợ lãi suất và phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác thực hiện công khai, dân chủ từ cơ sở trong việc thực hiện chính sách tín dụng học sinh, sinh viên, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được vay vốn học tập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.


P.vTừ khóa: TỈNH
Điểm trung bình: 2/5 (1 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh