Kinh tế

Thứ bẩy, 21/04/2018 03:13 GMT+7

Giá lợn giống giảm còn 100.000 đồng/con

Thứ hai, ngày 19 tháng 06 năm 2017 cập nhật lúc 14:34

Sau khi giá lợn hơi giảm mạnh những tháng qua, giá lợn giống cũng giảm, thậm chí chỉ còn 100.000 đồng/con mà vẫn khó bán.


 

Hiện một số trang trại lợn giống ở một số tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Ninh Bình, Hưng Yên… đang gặp khó khăn khi giá lợn giống xuống quá rẻ, không đủ tiền thức ăn cho lợn.

 

Theo người chăn nuôi ở huyện Kim Sơn, Ninh Bình, tháng trước còn có người gọi mua lợn giống, đến tháng nay giá chỉ còn 100.000 đồng/con nhưng cũng không có ai hỏi mua. Hiện vẫn còn nhiều hộ đang có tới 100 con lợn giống với số đàn lợn nái lên đến hàng chục con, chưa biết tiêu thụ đi đâu.

 

Cũng liên quan đến tình trạng giá lợn giảm kỷ lục vừa qua, tại tỉnh Đồng Nai, để phát triển bền vững ngành chăn nuôi, hạn chế tình trạng giá giảm sâu đã diễn hơn nửa năm qua, chính quyền tỉnh đã vào cuộc mạnh mẽ hơn trong quản lý. Hiện Đồng Nai đã gắn trách nhiệm của chính quyền cấp cơ sở đối với từng bước phát triển của ngành chăn nuôi. Địa phương nào chưa làm tốt vai trò quản lý, để xảy ra tình trạng trong phạm vi một xã có tới 7 - 8 điểm giết mổ thì sẽ bị phê bình, xử lý.

 

Đồng thời, việc tập trung sản xuất được thực hiện theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng. Đây cũng là cơ hội để tổ chức giảm đàn, thanh lọc hộ chăn nuôi yếu kém không đủ điều kiện duy trì, tổ chức quy hoạch lại ngành chăn nuôi. Hiện tổng đàn lợn của Đồng Nai khoảng 1,67 triệu con, đã giảm 19% so với thời điểm tháng 4 .

 

Theo VTV.VN

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh