Kinh tế

Thứ tư, 24/04/2019 04:53 GMT+7

(TTV) Họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quý I

Thứ sáu, ngày 12 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:22

Ngày 12/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Đến hết tháng 3/2019, tổng nguồn vốn thực hiện của Ngân hàng Chính sách xã hội đạt gần 2.600 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm đã có trên 5.600 lượt khách hàng được vay vốn. Doanh số cho vay đạt trên 210 tỷ đồng, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng thực hiện đến hết quý I đạt gần 2.600 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018.


Tuy nhiên công tác chỉ đạo đôn đốc xử lý thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn của một số địa phương còn chưa quyết liệt; các huyện huyện Chiêm Hóa, huyện Sơn Dương, thành phố Tuyên Quang tỉ lệ nợ quá hạn còn cao.


Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngân hàng CSXH tỉnh, huyện, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh phổ biến tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là các chương trình mới nâng mức cho vay hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo tối đa cho vay 100 triệu/hộ. Tập trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, phấn đấu tỉ lệ nợ quá hạn xuống dưới 0,2%.


Đối với những huyện còn chậm chuyển vốn từ ngân sách địa phương ủy thác cho Ngân hàng CSXH bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo, cận nghèo cần khẩn trương, bố trí nguồn vốn thực hiện việc chuyển vốn để các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có cơ hội được tiếp cận với nguồn vốn phát triển sản xuất và vươn lên thoát nghèo.

 

Trà Mi – Quang Thành


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh