Kinh tế

Thứ ba, 22/05/2018 07:19 GMT+7

(TTV) Xã Lăng Can thu hoạch cây bông

Thứ bẩy, ngày 29 tháng 10 năm 2011 cập nhật lúc 10:29

Những ngày này, cùng với việc thu hoạch lúa mùa, bà con nông dân ở thôn Nặm Đíp và thôn Nặm Chá, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình còn bận rộn với việc thu hoạch diện tích cây bông.


Tranh thủ thời tiết nắng giáo, bà con nông dân ở thôn Nặm Đíp và thôn Nặm Chá xã Lăng Can, huyện Lâm Bình thu hoạch khẩn trương, tránh tình trạng mưa xuống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bông. Gia đình anh Nguyễn Minh Phóng, thôn Năm Chá đã đưa cây bông vào trồng với diện tích 800 mét vuông trên đất màu đồi của gia đình. Trong quá trình trồng và chăm sóc cây bông phát triển rất nhanh và dễ chăm sóc. Đến nay, diện tích cây bông của gia đình anh đã cho thu hoạch, theo ước tính năng xuất đạt trên 2 tạ/1.000 mét vuông. So với trồng cây ngô thì cây bông có thể cho thu nhập cao hơn từ 300.000đ đến 500.000đ trên cùng một đơn vị diện tích.

 

Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con đang thu hoạch bông


Qua những diện tích bông đang trong giai đoạn thu hoạch cho thấy cây bông hoàn toàn phù hợp với chất đất ở đây. Cây bông phát triển nhanh, thân cây to, có khả năng chống đổ tốt. Để cây bông trở thành cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân, xã Lăng Can đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công ty bông phía Bắc cung cấp giống cho bà con nông dân. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con nông dân thấy được hiệu quả của cây bông, từ đó đưa loại cây trồng này vào trồng đại trà trên địa bàn xã góp phần vào công cuộc giảm nghèo cho người nông dân.


Với việc tích cực tìm hướng đi phù hợp trong sản xuất nông nghiệp đặc biệt là tìm những loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, với những kết quả ban đầu đạt được cây bông sẽ trở thành loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cho bà con nông dân nơi đây./.

 

P.v

Từ khóa: Lâm Bình
Điểm trung bình: 5/5 (1 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh