Kinh tế

Chủ nhật, 26/05/2019 02:43 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang tăng cường quản lý thu ngân sách những tháng cuối năm

Thứ tư, ngày 07 tháng 11 năm 2018 cập nhật lúc 15:25

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, thu các nguồn thu phát sinh vào ngân sách nhà nước, thực hiện các biện pháp quyết liệt trong quản lý, xử lý nợ thuế là những giải pháp đã được ngành Thuế tập trung thực hiện trong năm 2018. Do vậy, trong 10 tháng đầu năm thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đã đạt kết quả khả quan tuy nhiên vẫn còn một số khoản thu thấp và việc đưa số nợ thuế về mức 5% vẫn còn nhiều khó khăn.


 

Theo báo cáo của cơ quan Thuế, trong 10 tháng đầu năm tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh là trên 1.487 tỷ đồng, đạt gần 87% dự toán Bộ Tài chính giao, tăng trên 14% so với cùng kỳ. Số thu do cơ quan Thuế quản lý thực hiện trên 1.418 tỷ đồng. Một số khoản thu đạt cao là thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thuế thu nhập cá nhân, thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế bảo vệ môi trường, lệ phí trước bạ, thu tiền sử dụng đất. Thành phố Tuyên Quang là đơn vị được giao dự toán cao nhất khối các huyện thành phố với trên 400 tỷ đồng, đến thời điểm hiện tại, Chi cục Thuế thành phố Tuyên Quang đã thực hiện được trên 80% dự toán.


Bên cạnh kết quả đã đạt được, việc quản lý thu ngân sách trên địa bàn tỉnh vẫn còn khó khăn. Một số khoản thu vẫn đang ở mức dưới 80% trong đó có Thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh là khoản thu chiếm tỷ trọng lớn nhưng mới đạt trên 71% kế hoạch; nợ thuế vẫn đang ở mức cao. Đến hết tháng 9, tỷ lệ nợ thuế tại các chi cục Thuế đều ở mức 7% trở lên, có 2 đơn vị tỷ lệ nợ trên 28% và 3 đơn vị ở mức trên 15%. Chính vì vậy, để hoàn thành dự toán, cơ quan Thuế đang nỗ lực quản lý thu trong những tháng còn lại của năm 2018.


Bằng những giải pháp cụ thể, ngành Thuế tỉnh Tuyên Quang phấn đấu năm 2018 sẽ hoàn chỉ tiêu dự toán của Bộ Tài chính giao là trên 1.720 tỷ đồng và đảm bảo mức nợ thuế không quá 5% tổng số nợ theo quy định của ngành./.

 

Minh Phương

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh