Kinh tế

Thứ ba, 23/04/2019 07:51 GMT+7

(TTV) Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Tuyên Bình tích cực chuẩn bị cho công tác trồng rừng

Chủ nhật, ngày 10 tháng 02 năm 2019 cập nhật lúc 15:19

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đầu xuân Kỷ Hợi, cũng như các địa phương và các công ty lâm nghiệp, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tuyên Bình đang tích cực thực hiện công tác chuẩn bị trồng rừng vụ xuân 2019.


 

Hiện nay, công nhân Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tuyên Bình đang chăm sóc cây giống, làm cỏ và đảo bầu nhằm đảm bảo cung ứng cho các đội sản xuất và các hộ dân trồng rừng những cây giống tốt nhất. Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức cho bà con và công nhân phát dọn thực bì, cuốc hố, bón phân tranh thủ thời tiết thuận lợi để tiến hành trồng rừng. Cán bộ kỹ thuật, đội trưởng các đội sản xuất giám sát sát sao các quy trình kỹ thuật của người lao động. Đến nay, các đội sản xuất và người dân đã trồng được trên 20ha rừng.

 

 

Năm 2019, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tuyên Bình có kế hoạch trồng mới 180 ha rừng, khai thác 9.000m3 gỗ. Để thực hiện chỉ tiêu đã đề ra, ngay từ đầu năm Công ty đã đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất tới các đội và toàn thể nhân viên, tập trung chăm sóc cây giống tại vườn ươm, triển khai trồng rừng và thiết kế khai thác rừng để lấy đất tiếp tục trồng mới.


Theo kế hoạch, năm 2019 toàn tỉnh trồng mới 10.850 ha rừng, trong đó có 10.500 rừng tập trung, còn lại là rừng phân tán. Hiện nay, các địa phương đang tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các khâu chuẩn bị, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng trong khung thời vụ tốt nhất./.

 

Tiểu Khiết – Đỗ Dương

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh