Kinh tế

Thứ ba, 21/05/2019 06:29 GMT+7

(TTV) Dịch vụ thuế điện tử góp phần cắt giảm thời gian làm thủ tục hành chính thuế

Thứ hai, ngày 13 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 15:26

Thực hiện Nghị quyết số 02 Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, Tuyên Quang là một trong những tỉnh được Tổng cục Thuế triển khai thực hiện dịch vụ thuế điện tử (eTax) trong tháng 5/2019. Sau 1 tuần thực hiện, bước đầu dịch vụ này đã được người sử dụng đánh giá tương đối thuận lợi.


 

Viettel Tuyên Quang là một trong những doanh nghiệp thực hiện nộp thuế lớn với nhiều loại thuế, chính vì vậy việc giao dịch thuế điện tử phù hợp với hoạt động của đơn vị.


Theo kế toán doanh nghiệp, trước đây thực hiện phần mềm kê khai nộp thuế điện tử cũ dù đã cắt giảm được chi phí nhưng trên thực tế vẫn có những bất cập vì phải truy cập nhiều giao diện và ít có sự tương tác giữa người nộp thuế và cơ quan thuế.


Từ ngày 6/5, khi triển khai dịch vụ thuế điện tử mới bước đầu đã đem lại thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Mọi vướng mắc đều được giải đáp qua dịch vụ này thay vì phải đến cơ quan Thuế.

 

 

Qua thực tế sau 1 tuần triển khai dịch vụ thuế điện tử (eTax), những vướng mắc nảy sinh đã được cơ quan Thuế hỗ trợ giải quyết và người nộp thuế đã nhận thấy những lợi ích dịch vụ mang lại.


Ngoài tiện tích chỉ phải đăng nhập 1 lần, dịch vụ cũng giúp người nộp thuế có các thông tin như: tra cứu hồ sơ, các thông báo xử lý kết quả, thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp. Từ đó sẽ cắt giải được chi phí cho người nộp thuế trong thực hiện thủ tục hành chính thuế.


Việc thực hiện dịch vụ thuế điện tử (eTax) trên địa bàn tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và lộ trình hiện đại hóa ngành thuế. Đây cũng là tiền đề cho hệ thống thuế điện tử một cửa tập trung cung cấp toàn bộ các dịch vụ về giao dịch thuế điện tử cho doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước trong thời gian tới./.

 

Minh Phương – Lê Thắng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh