Kinh tế

Thứ ba, 22/05/2018 11:41 GMT+7

Ô tô mới giảm giá mạnh, người tiêu dùng vẫn chọn mua xe cũ

Thứ bẩy, ngày 12 tháng 08 năm 2017 cập nhật lúc 09:20

Trước thời điểm thuế nhập khẩu ô tô về 0%, mặc dù nhiều hãng đã điều chỉnh giảm giá các dòng xe, nhưng không ít người tiêu dùng vẫn chọn mua xe ô tô cũ thay vì mua xe mới.


Chỉ còn 4 tháng nữa, thuế nhập khẩu xe ô tô từ các nước trong khu vực ASEAN giảm từ mức 30% xuống còn 0%. Nắm bắt được điều này, nhiều hãng ô tô đã điều chỉnh giảm giá các dòng xe, từ vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi xe. Tuy nhiên, nhiều hành khách vẫn phân vân, sợ giá xe còn giảm tiếp.

 

Chính tâm lý chờ đợi này đã khiến trong tháng 7 hầu hết các hãng xe đều ghi nhận doanh số bán giảm so với các tháng trước. Hãng càng lớn, tốc độ giảm càng cao. Có người sợ giá xe giảm tiếp nhưng cùng có khách hàng cho rằng thời điểm này thích hợp để mua xe cũ, vì nhiều người sẽ bán xe để chờ đến năm 2018.

 

Hiện nay, mỗi chiếc xe ô tô từ nhà sản xuất đến khi lăn bánh trên đường phải chịu ít nhất các loại thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và nhiều loại thuế khác. Chính vì vậy, việc chỉ giảm thuế nhập khẩu có thể chưa phải là điều kiện duy nhất để giá xe có thể giảm.

 

Đại diện một số hãng thuộc VAMA cho biết, giá mà các hãng áp dụng trong 2017 đang là mức ưu đãi tốt nhất, thậm chí nhiều đại lý phải chấp nhận lấy doanh số bù lợi nhuận, kiếm lợi từ dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng hơn là bán xe. Nhưng không ít người mua xe lại giữ quan điểm chọn xe cũ hoặc chờ đợi đến năm 2018, bởi việc thuế nhập khẩu khu vực ASEAN giảm về 0 dù gì vẫn hứa hẹn cơ hội mua xe được rẻ hơn.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh