Xây dựng Đảng

Chủ nhật, 26/05/2019 03:01 GMT+7

(TTV) Phát triển đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ tư, ngày 13 tháng 03 năm 2019 cập nhật lúc 15:48

Thực hiện Nghị Quyết số 56, ngày 17/6/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về công tác phát triển đảng viên ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người. Những năm qua, Đảng bộ xã Trung Sơn (Yên Sơn) đã tập trung chỉ đạo các chi bộ cơ sở chú trọng tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.


 

Thâm Quang là thôn có 100% đồng bào dân tộc Nùng, Mông và Dao sinh sống. Từ năm 2017 đến nay, Chi bộ kết nạp được 3 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên chi bộ lên 16 đồng chí. Để thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số, chi bộ đã tổ chức các buổi họp dân kết hợp tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, đoàn thể vững mạnh. Từ đó, phát hiện bồi dưỡng cá nhân ưu tú giới thiệu cho Đảng.

 

 

Là xã vùng 135 của huyện Yên Sơn, Trung Sơn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Do vậy, để tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là đảng viên người dân tộc thiểu số, Đảng ủy xã phân công các đồng chí đảng ủy viên, trưởng các đoàn thể quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tạo điều kiện giúp đỡ các đoàn viên, hội viên ưu tú có lý tưởng, nguyện vọng phấn đấu vào Đảng. Chỉ đạo các chi bộ đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt gắn với việc cụ thể ở thôn, bản, đưa nội dung công tác phát triển đảng viên vào các buổi sinh hoạt hàng tháng. Với cách làm đó, chỉ trong hai năm (2017 và 2018) xã đã kết nạp được 22 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 225 đồng chí.


Thực tế cho thấy, khi số lượng đảng viên là người dân tộc thiểu số càng nhiều thì việc đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân càng hiệu quả. Chính vì vậy, làm tốt công tác phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số không những nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng mà còn góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người./.

 

Minh Thoa – Tuấn Tú

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh