Văn hóa Tuyên Quang

Thứ hai, 24/09/2018 02:49 GMT+7

(TTV) Câu lạc bộ ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán tích cực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất

Thứ năm, ngày 21 tháng 09 năm 2017 cập nhật lúc 16:01

Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán liên xã Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh (Yên Sơn) là một trong số các câu lạc bộ có tiết mục được lựa chọn tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Tuyên Quang vào ngày 29/9/2017. Hiện nay, 25 thành viên câu lạc bộ đang tích cực luyện tập để mang đến cho khán giả tiết mục biểu diễn đặc sắc nhất.


 

Vinh dự và tự hào, ông Bàn Văn Định, thôn Minh Lợi, xã Trung Minh, thành viên của Câu lạc bộ được tham gia biểu diễn trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất. Lần đầu tiên được tham dự một sự kiện lớn tại Tuyên Quang, ông đã chuẩn bị rất kỹ tiết mục Giới thiệu bộ quần áo thầy cúng và món cháo Mán của người Dao Ô Gang và Cóoc Ngán. Đặc biệt để có nồi cháo Mán đặc sắc, đúng hương vị cổ truyền ông đã chuẩn bị thực phẩm, cây thuốc để nấu cháo, qua đó nhằm giới thiệu đến du khách gần xa văn hóa ẩm thực của dân tộc mình.

 

 

Trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Tuyên Quang, 12 thành viên Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán liên xã Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh sẽ tham gia trình diễn trang phục và một số dụng cụ lao động sản xuất của đồng bào Dao Ô Gang - Cóoc Ngán, giới thiệu ẩm thực. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được Câu lạc bộ cơ bản hoàn thành, tất cả đều đã sẵn sàng cho Ngày hội đặc biệt ý nghĩa này.


Với mỗi thành viên trong câu lạc bộ, được tham ra ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất là một vinh dự và cũng đầy trách nhiệm bởi qua chương tình biểu diễn, sẽ quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống của ngành Dao Ô Gang - Cóoc Ngán tới du khách trong nước và nước ngoài. Góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của người Dao trên địa bàn.

 

CTV: Xuân Huê
(Đài TT – TH Yên Sơn)

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh