Văn hóa Tuyên Quang

Thứ hai, 24/09/2018 02:46 GMT+7

(TTV) Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao

Thứ sáu, ngày 29 tháng 09 năm 2017 cập nhật lúc 18:12

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất, các gian Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao của 12 tỉnh tham dự Ngày hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và du khách.


 

Cùng với các món: thịt lợn nấu chuối rừng, sâu măng nứa rang, bánh nếp củ nâu, món cá phèo nấu trám đen là một trong 4 món đặc sản của đoàn tỉnh Thái Nguyên mang đến trưng bày, giới thiệu tại Ngày hội. Từ những nguyên liệu là sản vật đơn giản của núi rừng, như quả trám đen, rau dớn, cá sông, qua bàn tay khéo léo và kinh nghiệm chế biến truyền thống của đồng bào dân tộc Dao. Các món ăn này thực sự trở nên hấp dẫn với du khách.

 

 

Mỗi ngành Dao đều có những sản phẩm ẩm thực độc đáo, riêng có của dân tộc mình. Tại đây, các sản vật được trưng bày đều được các đầu bếp, các nghệ nhân chuẩn bị công phu, thể hiện tinh tế, đầy đủ nhất những tinh hoa ẩm thực của dân tộc mình. Đó là các sản phẩm, như: xôi ngũ sắc, thịt lợn hun khói, cá nướng, cá nấu măng chua... Các loại thức uống như rượu hoẵng của ngành Dao Thanh Y, rượu sắn của ngành Dao Quần Chẹt... và nhiều sản phẩm ẩm thực độc đáo khác.

 

 

Món ăn truyền thống đã ngon, tinh tế, song cách thưởng thức, các khuôn lễ trong mâm cơm, trong ngày lễ, tiếp tục là những nét văn hóa truyền thống độc đáo thu hút sự quan tâm của mỗi người khi tìm hiểu về ẩm thực của đồng bào dân tộc Dao./.

 

Hà Trang – Viết Kiều

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh