Văn hóa Tuyên Quang

Thứ tư, 19/12/2018 11:04 GMT+7

(TTV) Lễ hội Động tiên – Chợ quê huyện Hàm Yên

Thứ bẩy, ngày 24 tháng 02 năm 2018 cập nhật lúc 16:34

Ngày 24/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), Lễ hội Động Tiên – Chợ quê Hàm Yên đã được tổ chức. Đây là lễ hội truyền thống mang ước nguyện về một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc. Tới dự lễ hội có đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


 

Lễ hội Động Tiên – Chợ quê huyện Hàm Yên với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao phong phú, đa dạng. Đây là dịp để nhân dân địa phương và du khách tìm hiểu lại những tích truyện về các nàng tiên, tục trâu tế đình; các làn điệu dân ca truyền thống của các dân tộc trong huyện. Bên cạnh đó, trong dịp diễn ra lễ hội còn có nhiều trò chơi dân gian như: đi cà kheo, tung còn… tạo không khí tươi vui, phấn khởi.

 

 

Năm 2015, Động Tiên xã Yên Phú (Hàm Yên) đã được Bộ VH – TT & DL công nhận là Di tích thắng cảnh Quốc gia. Với một quần thể gồm nhiều động có cảnh quan hữu tình, kỳ thú như: Động Thiên đình, động Đàn đá, động Tam cung, động Thạch sanh... Động Tiên đã và đang càng ngày càng thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

 

Lễ hội Động Tiên - Chợ Quê huyện Hàm Yên được duy trì tổ chức hàng năm mỗi dịp đầu xuân nhằm bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc. Qua các hoạt động của Lễ hội, để huyện quảng bá tiềm năng du lịch và giới thiệu những sản phẩm nông sản truyền thống của địa phương nhằm thu hút du khách, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn./.

 

Nguyên Hoài – Quang Khánh

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh