Văn hóa Tuyên Quang

Thứ ba, 22/01/2019 04:12 GMT+7

(TTV) Phù Lưu tổ chức Giải đua ngựa

Thứ hai, ngày 19 tháng 03 năm 2018 cập nhật lúc 15:47

Ngày 18/3, xã Phù Lưu huyện Hàm Yên đã tổ chức Giải đua ngựa và đấu ngựa năm 2018.


 

Tham gia giải có 53 ngựa đua và 16 ngựa đấu đến từ các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Hà Giang và Tuyên Quang. Tuy là ngựa thồ, với các kỵ mã không chuyên nhưng cuộc đua tranh diễn ra quyết liệt, hấp dẫn. Với khí chất dũng mãnh, những chú ngựa thường ngày chỉ thồ hàng hóa, nhưng trong sới đấu và trường đua đã có những màn đấu quyết liệt được người xem cổ vũ nhiệt tình.

 

 

Là một xã nằm trong vùng phát triển trồng cây cam trọng điểm của huyện Hàm Yên, con ngựa đã trở thành vật nuôi hết sức gần gũi với nhân dân, là phương tiện vận chuyển vật tư và cam mỗi khi bước vào mùa thu hoạch. Hầu hết những diện tích cam trồng trên đồi, nên việc chuyên chở cam của người dân trong vụ thu hoạch rất khó khăn, việc thuê nhân công tốn kém. Vài năm trở lại đây, phát triển chăn nuôi ngựa đã giúp cho người dân trong việc chuyên trở hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển cam trong vụ thu hoạch. Hiện nay toàn xã Phù Lưu có trên 700 con ngựa.

 

 

Thông qua giải đấu ngựa là dịp để xã Phù Lưu chọn ra những giống ngựa tốt để tiếp tục phát triển đàn ngựa trên địa bàn, cũng như nhân rộng đàn vật nuôi một cách bền vững./..

 

Dương Thủy – Lưu Khiêm

  


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh