Văn hóa Tuyên Quang

Thứ hai, 25/06/2018 08:52 GMT+7

(TTV) Trình diễn, giới thiệu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ

Thứ năm, ngày 05 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 15:15

Tối ngày 4/10, thành phố Tuyên Quang tổ chức chương trình trình diễn, giới thiệu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Khu di tích Đền Hạ - Đền Kiếp Bạc. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thành Tuyên và Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017.


 

Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ hay còn gọi là nghi lễ chầu văn là loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo với sự kết hợp hài hòa các yếu tố nghệ thuật trong tổng hòa văn hóa dân gian Việt Nam như: trang phục, âm nhạc, múa, diễn xướng…

 

 

Trong chương trình các nghệ nhân dân gian là các thanh đồng, cung văn thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam; các nghệ nhân, nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh đã đem đến những tiết mục độc đáo trên nền tảng của nghệ thuật diễn xướng dân gian, những làn điệu hát văn cổ truyền ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống vẻ vang của các anh hùng dân tộc.

 

 

Thông qua chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa các di tích quốc gia của thành phố Tuyên Quang đến bạn bè, các du khách trong nước và quốc tế khẳng định tiềm năng, thế mạnh về du lịch của thành phố.


Đây còn là dịp để những người thực hành thờ Mẫu Tam Phủ có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu giới thiệu loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, tăng cường tinh thần đoàn kết dân tộc. Qua đó góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận./.

 

Hoa Mỹ - Lý Dũng

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh