Nhân vật chí

Thứ tư, 19/12/2018 10:39 GMT+7

(TTV) Người nông dân xây dựng thương hiệu Tinh bột nghệ Tiến Phát

Thứ sáu, ngày 05 tháng 01 năm 2018 cập nhật lúc 15:32

Bắt tay vào sản xuất tinh bột nghệ từ năm 2013, hiện nay sản phẩm tinh bột nghệ Tiến Phát của ông Đào Duy Tiến, thôn Phú Lương, xã Cấp Tiến (Sơn Dương) đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận về nhãn hiệu sản phẩm và có mặt ở thị trường 60 tỉnh thành trong cả nước.


 

Từ chỗ chỉ sản xuất nghệ để phục vụ nhu cầu của gia đình, người thân, giờ đây cơ sở sản xuất tinh bột nghệ của ông Đào Duy Tiến đã có chỗ đứng trên thị trường và trở thành một trong những sản phẩm được UBND tỉnh cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2016.


Để có được thành quả đó, ông Tiến đã mạnh dạn mở rộng cơ sở chế biến tinh bột nghệ theo chuỗi giá trị từ trồng nguyên liệu đến làm ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Hiện ông có hơn 5ha trồng nghệ, với giống nghệ Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng và đã đầu tư 1 nhà sấy cùng với 2 lò sấy khô để phục vụ cho sản xuất.

 

 

Để đảm bảo chất lượng cũng như sự tin tưởng của khách hàng, ông Tiến đã tự thiết kế riêng bao bì, mẫu mã của sản phẩm, đồng thời đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ để tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng mang tên Tinh bột nghệ Tiến Phát.


Hiện sản phẩm bột nghệ nguyên chất cao cấp Tiến Phát được đóng gói bằng máy hút chân không, hợp chuẩn, hợp quy, có hướng dẫn địa lý với 2 loại: Tinh bột uống hộp 500 gram và tinh bột đắp mặt làm đẹp 200 gram. Mỗi năm, cơ sở sản xuất của ông tiêu thụ ra thị trường trên 2,5 tấn tinh bột nghệ, sau khi trừ chi phí cho thu lãi trên 200 triệu đồng.


Năm 2017, sản phẩm Tinh bột nghệ Tiến Phát của ông vinh dự được giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng. Đồng thời tại Hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm ASEAN lần thứ 15, tổ chức cuối năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm Tinh bột nghệ Tiến Phát đã được chứng nhận sản phẩm sáng tạo và xếp hạng trong số các nước ASEAN.


Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, ông Tiến sẽ tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng tinh bột nghệ Tiến Phát và xây dựng thành thương hiệu không chỉ của gia đình ông, mà còn là sản phẩm nông nghiệp của xã, huyện. Với thị trường tiêu thụ rộng, cùng hướng đi đúng trong xây dựng thương hiệu, sản phẩm Tinh bột nghệ Tiến Phát đang ngày càng phát triển và có vị trí trên thị trường./.

 

Ngọc Bích – Quang Khánh

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh