Nhân vật chí

Thứ hai, 23/04/2018 05:21 GMT+7

(TTV) Một giáo viên mầm non "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ bẩy, ngày 14 tháng 07 năm 2012 cập nhật lúc 10:03

Sinh ra tại thôn Bản Cưởm, một thôn có tỷ lệ hộ nghèo khá cao của xã Thượng Giáp, huyện Na Hang, suốt 13 năm gắn bó với nghề dạy trẻ, thầy giáo Nguyễn Văn Phong luôn suy nghĩ phải làm được một việc gì đó để giúp bản làng có được một lớp học khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở địa phương.


 

Thầy giáo Nguyễn Văn Phong Phong cùng với gia đình hiến tặng 360 m2 đất

vẫn được gia đình sử dụng để canh tác lúa hàng năm

để xây dựng lớp học mầm non thôn bản

 

Nhận thấy số trẻ ra lớp mẫu giáo ngày càng tăng, trong khi cơ sở vật chất của nhà trường chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của các cháu, năm 2012, thầy giáo Phong đã bàn với gia đình hiến tặng phần đất ruộng có diện tích 360 m2 vẫn được gia đình sử dụng để canh tác lúa hàng năm để xây dựng lớp học mầm non thôn bản. Mặc dù mức thu nhập của giáo viên mầm non dân lập còn hạn hẹp, hoàn cảnh kinh tế gia đình cũng còn hết sức khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ, 13 năm qua, thầy Phong đã nhận nhiệm vụ tăng cường dạy học ở tất cả các thôn trong xã. Thầy luôn mong muốn được đem kiến thức của mình chăm lo, dạy dỗ cho lớp trẻ thơ trong xã, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số, giúp các cháu tiếp cận với chữ quốc ngữ và rèn luyện cách phát âm tiếng Việt, để các bé tự tin trước khi vào học lớp 1. Đồng thời, đóng góp một phần nhỏ bé của gia đình mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của quê hương. Việc làm của thầy Phong đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Thượng Giáp biểu dương ghi nhận, coi đây là một hành động thiết thực, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 36 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn tỉnh.


Thượng Giáp là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Na Hang, cách trung tâm huyện hơn 90 km, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện Nghị quyết số 36 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, xã đã tiến hành rà soát toàn bộ diện tích đất xây dựng các điểm trường ở các thôn, bản để đưa vào danh mục ưu tiên đầu tư trong năm 2012. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình đóng góp ngày công lao động, vật liệu, tự nguyện hiến đất để xây dựng trường lớp học, chuẩn bị cho năm học mới. Với những cố gắng nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của nhân dân, xã Thượng Giáp phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào tháng 5 năm 2013./.


P.v

Từ khóa: Na Hang
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh