Nhân vật chí

Thứ năm, 28/07/2016 07:15 GMT+7

(TTV) Phát huy vai trò của người Bí thư chi bộ

Thứ năm, ngày 17 tháng 11 năm 2011 cập nhật lúc 09:40

Trong quá trình thực hiện sự nghiệp đổi mới, xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực hoạt động; đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng khu dân cư văn hóa. Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ 14, phường Phan Thiết là một trong những tấm gương điển hình ấy.


Dưới sự chủ trì của Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Kim Dung

các buổi sinh hoạt của chi bộ tổ nhân dân 14, phường Phan Thiết luôn đạt hiệu quả cao

 

Tổ nhân dân 14, phường Phan Thiết là một trong những khu phố nằm trên địa bàn trung tâm của thành phố Tuyên Quang với 74 hộ gia đình cùng chung sống. Để phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ, đề ra nhiệm vụ lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Tuyên Quang lần thứ XVIII đi vào cuộc sống. Trước mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ, Ban Chi ủy Chi bộ tổ 14 đã trao đổi, thảo luận từng nội dung công việc đề ra trong tháng, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, sát với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, đồng thời được triển khai, thống nhất đến toàn thể đảng viên trong chi bộ. Trong kỳ sinh hoạt tháng 11 của Chi bộ tổ 14, cùng với nội dung phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, chi bộ đã tập trung đánh giá kết quả công tác lãnh đạo nhân dân thực hiện các mục tiêu đề ra trong năm 2011, đặc biệt là nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Từng đảng viên đã tham gia thảo luận trên tinh thần cởi mở, thắng thắn và dân chủ, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, đó là tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong từng gia đình và toàn khu phố; tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên các cháu học sinh thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam… Với những cố gắng nỗ lực của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ, năm 2011, Chi bộ tổ 14 đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh; tổ nhân dân được công nhận khu dân cư văn hóa. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của người Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Nguyễn Thị Kim Dung.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Dung tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi 

về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11...

 

... và đã vinh dự đạt giải Ba tại Hội thi.

 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, bà Dung còn là một tuyên truyền viên tích cực của thành phố. Xác định nhiệm vụ tuyên truyền là góp phần tạo sự thống nhất tư tưởng trong Đảng, sự đồng thuận cao trong xã hội, củng cố niềm tin, cổ vũ phong trào cách mạng của quần chúng nhân dân, bà Dung đã dành thời gian nghiên cứu, học tập sâu sắc Nghị quyết của Đảng. Tại Hội thi Báo cáo viên giỏi về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đầu tháng 11 vừa qua, bà là thí sinh cao tuổi nhất, cũng là Bí thư chi bộ duy nhất tham dự và vinh dự đạt giải Ba tại Hội thi.

 

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, trong những năm qua, tổ dân phố 14 do bà làm tổ trưởng đã trở thành điểm sáng của phường Phan Thiết về thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Tổ không có hộ nghèo, cận nghèo. Các gia đình trong tổ luôn chung sống hoà thuận, đoàn kết, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Qua bình xét năm 2011, có 97% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Ngày hội Đại đoàn kết năm 2011 của tổ nhân dân 14 thực sự là ngày vui chung của 74 hộ gia đình và cũng là ngày vui đặc biệt của người tổ trưởng, khi những đóng góp của bà cho phong trào của tổ được chính bà con ghi nhận, biểu dương.


Thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, gương mẫu về phẩm chất, đạo đức, lối sống, rèn luyện tác phong của người cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là những nét tiêu biểu ở người nữ Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Nguyễn Thị Kim Dung. Lòng nhiệt tình, tâm huyết của bà đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc, động viên nhân dân các dân tộc trong khu phố đẩy mạnh phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.


P.v

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC36,60036,680
Nhẫn tròn H.T.V35,72036,220

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh