TUYÊN QUANG XƯA VÀ NAY

Thứ năm, 28/07/2016 11:18 GMT+7

(TTV) Một giáo viên mầm non tâm huyết với nghề

Chủ nhật, ngày 20 tháng 11 năm 2011 cập nhật lúc 09:32

Với đặc thù là một điểm trường, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhưng nhiều năm học trở lại đây, trường Mầm non Hoà An, huyện Chiêm Hóa đã có nhiều cố gắng trong việc nuôi dạy trẻ, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Trong thành tích đó có những đóng góp tích cực của cô giáo Đàm Thị Thanh Tú, giáo viên lớp mẫu giáo thôn Tông Xoong, trường Mầm non Hoà An, một người tận tâm với nghề, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn.


Hơn 10 năm tham gia dạy học lớp mẫu giáo thôn Tông Xoong, trường Mầm non Hoà An, trong điều kiện cơ sở vật chất tại lớp học của thôn còn nhiều thiếu thốn, song bản thân cô luôn luôn cố gắng gắn bó với trường, với lớp. Được phân công nuôi dạy 20 cháu lớp 3-5 tuổi. Với vai trò người mẹ thứ 2, không những phải có kỹ năng toàn diện cả về kiến thức truyền thụ văn hoá, mỹ thuật, âm nhạc, tâm lý giáo dục, khả năng tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ mà còn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm nuôi dạy và chăm sóc trẻ. Vì vậy, trong chuyên môn cô luôn dành nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu soạn giáo án, làm đồ chơi và rèn luyện kỹ năng âm nhạc để vận dụng vào các tiết dạy, truyền thụ tới trẻ một cách nhẹ nhàng, ngắn gọn, dễ hiểu nhất, tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú trong giờ học đúng với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”. Ngoài ra, cô Tú còn tổ chức các cuộc thi ở lớp như: “Bé kể chuyện, đọc thơ diễn cảm”; “Bé vui hát múa”; “Bé học toán”…qua đó nhằm phát triển ở trẻ khả năng tư duy, khéo léo, sáng tạo, sự cảm thụ và phát triển về ngôn ngữ.

 

Ở trường cô là một giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề

.... và ở nhà cô là một người Mẹ đảm đang


Không chỉ là một giáo viên đầy nhiệt huyết, bản thân cô giáo Đàm Thị Thanh Tú luôn giữ mối quan hệ đúng mực với phụ huynh, được phụ huynh tin yêu. Ngoài ra, cô còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác với các chị em đồng nghiệp, đó là phải thực sự thương yêu trẻ, và tâm huyết với nghề, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Do có sự phấn đấu kiên trì của bản thân và sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường, nên nhiều năm liền cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.


Tâm huyết với nghề, cô giáo mầm non Đàm Thị Thanh Tú thực sự là tấm gương về tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn vì đàn em thân yêu, góp phần vào thành tích chung của nhà trường./.

 

P.v

Từ khóa: Chiêm Hóa
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC36,60036,680
Nhẫn tròn H.T.V35,72036,220

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh