VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ tư, 25/04/2018 03:54 GMT+7

(TTV) Trung thu cho thiếu nhi ở thành phố Tuyên Quang

Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2013 cập nhật lúc 09:52

Tổ chức vui Tết Trung thu dành cho thiếu nhi với nhiều hoạt động ý nghĩa đã trở thành truyền thống tại thành phố Tuyên Quang. Chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi đã nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.


Tại tổ nhân dân 12, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, sau gần một tháng chuẩn bị vật liệu và thi công, những công đoạn đặc biệt quan trọng trong quá trình làm mô hình biểu tượng đôi voi mẹ con - biểu tượng con giống của tổ nhân dân dành cho hơn 40 cháu thiếu nhi là con em trong tổ trong ngày Tết Trung thu tới đã gần hoàn thành. Tất cả cùng mong muốn cho các cháu thiếu nhi có được một dịp Tết Trung thu nhiều niềm vui và thật ý nghĩa. Mỗi người một việc, ai cũng hăng hái với phần công việc của mình một cách tỉ mỉ để những tác phẩm được làm ra thực sự là những phần quà tròn trịa và ý nghĩa dành tặng cho con em mình.

 

 

 

Người dân thành phố Tuyên Quang náo nức chuẩn bị xây dựng các mô hình

để con em mình vui Tết Trung thu

 

Đã thành truyền thống, hàng năm, mỗi dịp Trung thu về, người dân thành phố Tuyên Quang lại náo nức cho việc chuẩn bị xây dựng các mô hình con giống, các biểu tượng tươi vui, ngộ nghĩnh dành cho con em mình. Đêm Trung thu rước đèn và cùng người lớn trên những chiếc xe mô hình rộn ràng, nhiều màu sắc có lẽ đã trở thành những ký ức không thể nào quên đối với mỗi thế hệ trẻ em ở thành phố Tuyên Quang. Đêm hội đường phố với âm nhạc và màu sắc đã trở thành thương hiệu, nét riêng biệt của mảnh đất, con người xứ Tuyên mà không có địa phương nào có được. Qua các mô hình mô phỏng các câu chuyện cổ tích, qua các con vật gần gũi, nhằm giáo dục cho các cháu thiếu niên nhi đồng về tình yêu thiên nhiên để có những hành vi thân thiện với môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững cho tương lai.


Mỗi biểu tượng, mô hình con giống với những ý nghĩa riêng biệt, nhưng tất cả cùng tựu chung làm sao để Đêm rằm Trung thu thực sự là một ngày hội đầy ý nghĩa đối với các em thiếu nhi. Song song với việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh, việc duy trì và mở rộng hình thức chơi đèn, làm các mô hình đèn lớn dành cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang là điều cần thiết để những đêm hội trăng rằm của các em thiếu nhi ở thực sự là một trong những nét văn hóa nổi bật của mảnh đất, con người Tuyên Quang.


P.v


Điểm trung bình: 3/5 (5 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh