VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ ba, 26/07/2016 02:59 GMT+7

(TTV) Những hậu quả từ tai nạn giao thông

Thứ ba, ngày 13 tháng 11 năm 2012 cập nhật lúc 10:19

Tai nạn giao thông không chỉ gây ra những hậu quả đau lòng về tính mạng, sức khỏe của những người gặp tai nạn mà còn để lại những hệ lụy hết sức nặng nề đối với gia đình các nạn nhân cũng như toàn xã hội. Chính vì vậy, ngày 19/11/2012 được chọn là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, đồng thời cũng là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi người dân về những hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.


 

 Ông Đỗ Viết Tỵ, tổ 21, phường Tân Quang, TP Tuyên Quang

mất 83% sức khỏe do tai nạn giao thông

Gần một năm nay kể từ sau vụ tai nạn kinh hoàng, tuy may mắn qua được cơn nguy kịch nhưng vụ tai nạn giao thông đã làm cho ông Đỗ Viết Tỵ, ở tổ 21 phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang mất 83% sức khỏe. Không chỉ mất đi khả năng lao động, hiện nay mọi sinh hoạt của ông Tỵ đều phải dựa vào người thân trong gia đình bởi vụ tai nạn đã làm ông mất hoàn toàn khả năng vận động cũng như tinh thần luôn không ổn định. Từ ngày ông Tỵ bị tai nạn giao thông và không thể tự chăm sóc bản thân, mọi sinh hoạt trong gia đình ông đều bị đảo lộn, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn hơn, bản thân ông phải thường xuyên có người chăm sóc, phục vụ.


Không chỉ để lại những hậu quả đau lòng vì mất người thân, phần lớn những gia đình có người bị tai nạn giao thông đều gặp khó khăn về kinh tế. Cách đây hơn một năm, trong lần đi đám cưới, chị Lý Thị Kia ở thôn Ngòi Sen, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên và hai con nhỏ được người em chú là Phùng Văn Khình thường trú tại thôn 3 Thuốc Thượng, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên chở về bằng xe máy. Do không làm chủ được tốc độ nên đến Km 47 đường Tuyên Quang – Hà Giang xe máy đã đâm vào xe ô tô đi ngược chiều, hậu quả là Phùng Văn Khình và cháu Phùng Văn Thương tử vong tại chỗ, hai mẹ con chị Lý Thị Kia bị thương. Không chỉ mất đi người thân sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này, hiện nay gia đình chị Lý Thị Kia là một hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Yên Lâm do không có việc làm thêm ngoài sản xuất nông nghiệp.


Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm cả nước có 11.000 người chết vì tai nạn giao thông, bình quân mỗi ngày có 30 gia đình mất người thân, 200 gia đình chịu những tổn thất về vật chất và tinh thần do tai nạn giao thông để lại. Mặc dù trong 10 tháng của năm 2012, trên địa bàn toàn tỉnh, tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương nhưng những hậu quả để lại đối với các gia đình có người thân bị chết, bị thương vì tai nạn giao thông hết sức nặng nề. Chính vì vậy việc tổ chức các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông cũng là dịp để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, đồng thời tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm duy trì tốt việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.


P.vĐiểm trung bình: 3.9/5 (12 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC36,35036,430
Nhẫn tròn H.T.V35,19035,690

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh