VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ sáu, 01/07/2016 05:55 GMT+7

(TTV) Đêm hội Thành Tuyên, Trung thu 2012

Chủ nhật, ngày 30 tháng 09 năm 2012 cập nhật lúc 10:12

Tối 29/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Đêm hội Thành Tuyên, Trung thu năm 2012 với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội” và đón nhận xác lập kỷ lục Việt Nam.


 
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương dự Đêm hội Trung thu Tuyên Quang
năm 2012 (Ảnh TQĐT)

 

Dự Đêm hội Thành Tuyên về phía Trung ương có các đồng chí: Trương Quang Được, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Dân tộc Trung ương; Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ VHTT&DL, Phó trưởng Ban Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc; Nguyễn Hữu Oanh, nguyên Phó Ban Tôn giáo Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam. Về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc khóa XIII tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu các tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Bắc Giang; lãnh đạo các huyện, thành phố, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh và du khách.

 

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Tuyên Quang vui Trung thu
với các cháu thiếu nhi (Ảnh TQĐT)

 

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang vui Trung thu với các em học sinh (Ảnh TQĐT)


Đêm hội Thành Tuyên, Trung thu năm 2012 với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội” là hoạt động được thành phố Tuyên Quang duy trì liên tục trong nhiều năm qua và ngày càng được phát triển rộng khắp trong các khu dân cư và là nét văn hóa độc đáo của thành phố Tuyên Quang. Đêm hội năm nay là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày hội
VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII gắn với Tuần Văn hoá - Du lịch Tuyên Quang năm 2012, là dịp để giới thiệu quảng bá tiềm năng thế mạnh về mảnh đất và con người Thành Tuyên, phát huy giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

 

 UBND thành phố Tuyên Quang đón nhận Bằng công nhận và Cúp ghi nhận kỷ lục Guiness Việt Nam

xác nhận là Lễ hội có nhiều mô hình lớn nhất Việt Nam (Ảnh TQĐT)

 

Tại Đêm hội Thành Tuyên, Trung thu năm 2012 Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục: Đêm hội Thành Tuyên có nhiều mô hình đèn trung thu độc đáo và lớn nhất.

 

Trong Đêm hội Thành Tuyên, Trung thu năm 2012 các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được các đồng chí đại biểu Trung ương, các đồng chí lãnh tỉnh chia quà và động viên các cháu chăm ngoan, tích cực học tập, nghe lời bố mẹ, thầy cô để xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đối với cán bộ giáo viên, cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc các cháu tốt hơn cả về tinh thần và thể chất; thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung bài giảng để các cháu có nhiều ý tưởng sáng tạo, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ học sinh tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các cháu, những thế hệ tương lai của đất nước được nuôi dưỡng, học tập trong môi trường tốt nhất, góp phần đưa sự nghiệp trồng người của tỉnh ngày một đi lên.


Năm nay, Đêm hội thành Tuyên có 67 biểu tượng, mô hình của các khu dân cư và một số doanh nghiệp trên địa bàn tham gia. Các mô hình, biểu tượng phong phú độc đáo đa dạng, hấp dẫn, tập trung vào chủ đề truyền thuyết dân gian, câu chuyện lịch sử, các câu chuyện cổ tích, câu chuyện ngụ ngôn, các chủ đề về môi trường vv.. Đặc biệt có nhiều mô hình không chỉ thể hiện các yếu tố mang tính nghệ thuật, mà còn mang nhiều ý nghĩa giáo dục truyền thống như: Mô hình sức trẻ Phù Đổng, chim lạc trống đồng, hướng tới tương lai, hòa bình cho trẻ em trên thế giới, rồng vàng đất Việt, lán Nà Nưa. Thông qua các biểu tượng nhằm minh họa và giáo dục cho các cháu và nhân dân hiểu rõ được truyền thống của "con Lạc, cháu Hồng", về lịch sử dân tộc Việt Nam, ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên. Đêm hội Thành Tuyên không chỉ là ngày Tết trung thu của trẻ thơ mà đã thực sự trở thành đêm hội của đông đảo người dân vùng chiến khu cách mạng, là hoạt động nhằm khơi dậy nét đẹp văn hóa dân gian, là dịp để nhân dân Tuyên Quang giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng du lịch, về đất và người Thành Tuyên và cũng là nhịp cầu mở rộng giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế du lịch.

 

Một số hình ảnh trong Đêm hội Trung thu Tuyên Quang năm 2012:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Năm nay rất nhiều mô hình Rồng được làm với hiệu ứng chuyển động (Ảnh TQĐT) 

 

P.v


Từ khóa: TỈNH
Điểm trung bình: 3.6/5 (5 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Các em nhỏ Tuyên Quang là các em nhỏ sung sướng nhất!

Lê Thuỷ Tiên gửi lúc 03/10/2012 11:14

Rất mong những hoạt động đầy ý nghĩa như thế này sẽ được chính quyền và toàn dân Tuyên Quang lưu giữ và phát huy. Các em nhỏ Tuyên Quang sẽ là những em nhỏ sung sướng nhất vì sự chăm lo của các cấp chính quyền cũng như người lớn đối với các em. Những ký ức tuyệt đẹp này sẽ đi cùng các em trong suốt cuộc đời. Xin cảm ơn nhân dân Tuyên Quang.


Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC35,06035,160
Nhẫn tròn H.T.V34,91035,210

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh