VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ năm, 21/06/2018 11:21 GMT+7

(TTV) Hấp dẫn Hội chọi trâu Hàm Yên năm 2013

Thứ tư, ngày 20 tháng 02 năm 2013 cập nhật lúc 15:28

Sau 2 ngày thi đấu (ngày 19, 20/2), với nhiều pha đấu chọi quyết liệt, vòng chung kết Hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm 2013 đã thành công tốt đẹp.


Hội chọi trâu Hàm Yên được tổ chức với mục đích khôi phục lại một lễ hội dân gian có từ xa xưa trên mảnh đất Hàm Yên, bảo tồn và phát triển giống trâu Ngố, một giống trâu to, khỏe của vùng núi phía Bắc; cổ vũ phong trào tuyển chọn và chăm sóc trâu tốt, phát triển các gen quý của gia súc phục vụ chăn nuôi và thu hút khách du lịch nhằm quảng bá về mảnh đất và con người Hàm Yên.  

 

 Rất đông du khách thập phương đến xem Hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm nay

 

Nét mới trong Hội chọi trâu năm nay của huyện Hàm Yên, ngoài một lượng lớn trâu của chủ trâu các doanh nghiệp và cá nhân khu vực thị trấn, còn có nhiều trâu của đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng cao như Minh Hương, Phù Lưu, Minh Dân và một số đơn vị, cá nhân các tỉnh thành trong nước như Mê Linh (Hà Nội), Bộ Quốc Phòng... cũng có trâu về tham dự hội chọi. So với một số năm trước, các trâu tham gia Hội chọi năm nay ở Hàm Yên chất lượng được nâng cao như thể trọng, hình dáng và có nhiều cách đánh hay hơn...


Đây là kết quả nổi bật từ việc huyện Hàm Yên đã làm tốt công tác tuyển chọn, nuôi dưỡng đàn trâu chọi cũng như đẩy mạnh công tác thông tin quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đây cũng thể hiện rõ kinh nghiệm tuyển chọn và huấn luyện trâu của các tổ chức, cá nhân khi tham hội chọi trâu năm nay.
 

 

 
 

Nhiều trận đấu quyết liệt đầy sức hấp dẫn đã diễn ra tại vòng chung kết

Hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm 2013

 

Kết thúc hội chọi trâu năm 2013, giải Nhất thuộc về trâu mang số 17 của chủ trâu là ông Lâm Duy Hoàn, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn; giải Nhì thuộc về trâu số 15 của chủ trâu Trần Mạnh Hùng, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.


P.vTừ khóa: Hàm Yên
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh