VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ bẩy, 25/06/2016 03:37 GMT+7

(TTV) Tuổi trẻ Lâm Bình chung sức thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Thứ tư, ngày 03 tháng 10 năm 2012 cập nhật lúc 10:10

 Để cùng với toàn huyện thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, thời gian qua, tuổi trẻ huyện vùng cao Lâm Bình đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tham gia giúp đỡ về ngày công lao động tu sửa, san nền làm lớp học mầm non…, góp phần cùng với toàn huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng các lớp học mầm non, phấn đấu hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào tháng 5 năm 2013.


 

Tuổi trẻ huyện Lâm Bình tập trung tu sửa, vệ sinh khuôn viên lớp học mầm non cho trẻ 5 tuổi ...

 

Xác định công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, tạo tiền đề vững chắc cho các bậc học tiếp theo, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, cùng với các cở sở đoàn trong toàn huyện, Đoàn Thanh niên xã Xuân Lập đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tới mọi đoàn viên thanh niên và các hộ gia đình có con trong độ tuổi. Đồng thời, chỉ đạo các chi đoàn cụ thể hóa kế hoạch hành động của Ban Chấp hành Huyện đoàn Lâm Bình về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

 

 

... kéo đường dây và lắp điện chiếu sáng cho các lớp học mầm non.

 

Xuân Lập là xã vùng cao của huyện Lâm Bình, đời sống kinh tế của các hộ gia đình đoàn viên, thanh niên còn gặp nhiều khó khăn nên việc vận động đoàn viên thanh niên quyên góp tiền mặt, hỗ trợ xây dựng lớp học mầm non còn có nhiều hạn chế. Tuy nhiên việc huy động thanh niên đóng góp ngày công tham gia xây dựng lớp học tại các thôn bản lại không hề khó khăn, bởi mỗi đoàn viên thanh niên, ai cũng nhận thức rõ ý nghĩa của việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, sẽ là nền tảng vững chắc để con em mình tự tin bước vào các bậc học tiếp theo.

 

Đường đến lớp của các em đã được mở rộng và có cầu qua suối

nhờ buổi lao động tình nguyện của các anh chị đoàn viên

 

Để thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Ban Chấp hành Huyện đoàn Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ sở đoàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền những nội dung cơ bản về công tác phổ cập giáo dục mầm non, coi đây là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua giữa các cấp đoàn cơ sở. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tham gia tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh khắc phục khó khăn đưa, đón trẻ đến lớp học đầy đủ. Đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các chi đoàn có trách nhiệm phân công đoàn viên thanh niên, thay phiên nhau đưa, đón trẻ đến lớp học. Tuy nhiên, một trong những khó khăn về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi ở các địa phương như xã Xuân Lập, Phúc Yên… cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, một số lớp học chưa có công trình vệ sinh và đường điện... Nhằm giúp một số trường học vơi bớt một phần khó khăn về cơ sở vật chất, Ban Chấp hành Huyện đoàn Lâm Bình đã vận động đoàn viên trong các chi đoàn trực thuộc quyên góp được trên 6 triệu đồng mua bảng điện, bóng điện và dây dẫn điện, hỗ trợ cho 3 điểm lớp tại thôn Nà Co B, Nà Lòa A và Nà Lòa B của xã Xuân Lập. Đồng thời, vận động đoàn viên tham gia giúp đỡ Đoàn xã Xuân Lập mắc dây điện từ đường dây 0,4 KW vào các lớp học.

 

 ... và tặng quà, động viên các em đến lớp

 

Do có sự chủ động trong việc phối hợp thực hiện, đến nay tuổi trẻ huyện vùng cao Lâm Bình đã huy động được nhiều công lao động, tham gia giúp địa phương thực hiện tốt chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi như làm cầu qua suối ở xã Phúc Yên và san nền làm lớp học ở xã Khuôn Hà.


Thông qua các phong trào hoạt động cụ thể của tổ chức, sẽ khơi dậy và phát huy được vai trò xung kích của thế hệ trẻ Lâm Bình. Từ đó góp phần cùng với toàn huyện thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


P.v

 

Từ khóa: Lâm Bình
Điểm trung bình: 5/5 (1 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC34,80035,100
Nhẫn tròn H.T.V34,60035,100

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh