VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ năm, 30/06/2016 08:54 GMT+7

(TTV) Nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Thứ ba, ngày 25 tháng 06 năm 2013 cập nhật lúc 09:03

Thực hiện Đề án “Nâng cao đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe" của Bộ Giao thông- Vận tải, trong thời gian qua, Sở Giao thông- Vận tải đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các trường, các trung tâm dạy nghề lái xe, tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ dạy lái xe cho cán bộ giáo viên trực tiếp giảng dạy. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của người tham gia dạy lái xe.


 
 Buổi học lý thuyết và thực hành của các học viên tại Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Tâm Anh

 

Với ngành nghề chính là đào tạo nghề lái xe với các hạng B1, B2 và C, trong những năm qua, Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe Tâm Anh, thuộc Công ty TNHH Tâm Anh đã không ngừng đổi mới phương pháp, đầu tư trang thiết bị đồng bộ cũng như nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên dạy lái xe. Hiện nay, Trung tâm có trên 60 đầu phương tiện, mỗi khoá học đáp ứng nhu cầu học tập của trên 400 học viên. Trong công tác đào tạo, bên cạnh việc trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, thì việc giáo dục đạo đức người lái xe, xây dựng văn hoá giao thông cũng được Trung tâm đặc biệt quan tâm và coi đó là một nhiệm vụ trọng tâm.


Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông của đội ngũ lái xe, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, trong thời gian qua, Sở Giao thông- Vận tải thường xuyên phối hợp với các trường, các trung tâm đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ dạy lái xe cho giáo viên dạy ở các đơn vị đào tạo lái xe ô tô trong toàn tỉnh. Qua những lớp bồi dưỡng, các học viên được giới thiệu, tuyên truyền các văn bản, quy định về đào tạo sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Đặc biệt, các học viên cũng được hướng dẫn các phương pháp soạn giáo án thực hành lái xe số tự động. Qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên dạy lái xe ôtô, đưa chất lượng đào tạo lái xe cơ giới đường bộ ngày càng đáp ứng được nhu cầu xã hội.


Thực hiện có hiệu quả đề án “Nâng cao đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe" của Bộ Giao thông- Vận tải sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ thuật điều khiển phương tiện, xây dựng đội ngũ lái xe có tay nghề cao, đạo đức nghề nghiệp và văn hoá khi tham gia giao thông. Qua đó sẽ góp phần giảm thiểu tại nạn giao thông đường bộ, giảm thiệt hại cho gia đình và xã hội.

 

P.v

 

Từ khóa: TỈNH
Điểm trung bình: 5/5 (1 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC35,06035,160
Nhẫn tròn H.T.V34,91035,210

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh