VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ tư, 29/06/2016 08:47 GMT+7

Chung kết Sao mai 2011 khu vực miền Bắc: Lộ diện 3 gương mặt chắc chắn vào vòng toàn quốc

Thứ hai, ngày 18 tháng 07 năm 2011 cập nhật lúc 08:31

Có nhiều gương mặt mới xuất hiện, nhiều bài hát mới được trình diễn, đêm chung kết khu vực phía Bắc cuộc thi Sao mai 2011 diễn ra vào đêm 17/7 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội với chất lượng chuyên môn cao.


3 gương mặt chắc chắn vào vòng chung kết là 3 thí sinh có số điểm cao nhất ở 3 dòng nhạc, đó là: Nguyễn Khánh Ly (SBD 105), Lương Nguyệt Anh (SBD 152) và Lê Việt Anh (SBD 111).

Từ trái qua phải: 3 gương mặt chắc chắn vào vòng chung kết toàn quốc là:

Lương Nguyệt Anh (SBD 152) và Lê Việt Anh (SBD 111) và Nguyễn Khánh Ly (SBD 105)

 

Vòng chung kết khu vực phía Bắc có 18 thí sinh tham gia tranh tài, chia đều ở 3 dòng nhạc; Thính phòng, Dân gian và nhạc Nhẹ. Ở vòng này, mỗi thí sinh thể hiện một bài hát tự chọn.

 

Cô gái Bắc Giang Nguyễn Khánh Ly (SBD 105) có lẽ là người hạnh phúc nhất đêm thi này, bởi cô là người được khán giả bình chọn nhiều nhất (4244/8726 phiếu), hơn nữa cũng nhờ điều đó mà Khánh Ly được cộng 1 điểm vào tổng số điểm của khán giả và trở thành người có số điểm cao nhất ở dòng thính phòng và nghiễm nhiên vào vòng chung kết toàn quốc.

 

Trong đêm thi chung kết khu vực, Khánh Ly chọn ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Đức Trịnh “Miền xa thẳm”. Dù đây là bài hát thường xuyên được các thí sinh chọn biểu diễn trong các cuộc thi giọng hát hay, nhưng Khánh Ly vẫn chinh phục được giám khảo và khán giả bởi giọng hát đầy kỹ thuật và ngọt ngào.

 

Nguyễn Khánh Ly đã thể hiện tốt ca khúc "Miền xa thẳm",

cô được BGK chấm điểm cao và được khán giả bình chọn nhiều nhất.

 

Ở dòng thính phòng, các thí sinh còn lại cũng đã cố gắng thể hiện tốt kỹ thuật của mình. Nguyễn Hiền Hương (162) mạnh dạn thể hiện một bài hát ít được phổ biến là “Tháng giêng mùa xuân còn sót lại”, Nguyễn Thanh Trúc (119) đến từ Quảng Ninh mang đến một bài hát đậm chất vùng mỏ “Ngẫu hứng người thợ lò”, Ngô Văn Đức (163) thể hiện ca khúc không mới “Những ngôi sao ca đêm”…

 

Dòng dân gian với 6 thí sinh tham dự mang đến nhiều màu sắc khác nhau ở các vùng miền. Nếu như Trần Thị Thanh Hoa (SBD 154), Lương Nguyệt Anh (SBD 152) ngọt ngào trong những giai điệu mượt mà của vùng Kinh Bắc xưa thì Vũ Thị Ngân lại duyên dáng với hình ảnh cô gái vùng cao trong ca khúc “Chị Mai xuống chợ”. Đây là bài hát đã được ca sĩ Việt Hà (giải Nhì Sao Mai 2009 dòng dân gian) thể hiện thành công. Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Bích Hồng (SBD 108) lại hóa thân vào một ca nương e ấp với chiếc quạt giấy trong “Đêm ả đào” (Phú Quang)…

 

Điều đáng ghi nhận ở các thí sinh khi thể hiện ở phong cách dân gian là ngoài việc cố gắng thể hiện tốt phần kỹ thuật, mỗi người lại tìm cho mình những cách thể hiện đa dạng để bài thi thêm phần sinh động, bắt mắt. Cách thể hiện ngọt ngào và truyền cảm của Lương Nguyệt Anh trong “Nghe em hát còn duyên” đã giúp cô trở thành người có số điểm cao nhất từ BGK và chắc chắn có mặt trong vòng chung kết toàn quốc.


So với 2 năm trước thi Sao mai thì năm nay giọng hát của Lương Nguyệt Anh đã truyền cảm và kỹ thuật hơn

 

Trong các cuộc thi Sao mai thì có lẽ dòng nhạc Nhẹ được chú ý nhất, bởi nó có tính giải trí và đại chúng hơn. Vòng chung kết khu vực phía Bắc năm nay, dòng nhạc Nhẹ dù chưa lộ rõ những giọng hát hay nhưng cũng đã có những cá nhân bước đầu thể hiện “cái tôi” trong cách chọn bài và chọn phong cách nhạc. Nhiều ca khúc pop ballad được lựa chọn trong đêm thi này, bằng chứng là cả 6 ca sĩ thì cả 6 đều mang hơi hướng Pop.

 

Nguyễn Phương Thảo chọn ca khúc nhạc phim của nhạc sĩ Đỗ Bảo đã được sao mai Ngọc Anh thể hiện rất thành công “Người đàn bà thứ 2”. Dù vậy, Phương Thảo cũng thể hiện khá tốt ca khúc này, nhất là ở những quãng cao. Thiều Bảo Trang (SBD 147) cố gắng mang đến cách thể hiện lạ lẫm với “Thu cạn” (Giáng Son).

 

Lê Việt Anh mang đến sự thể hiện mới mẻ trong "Đồng hồ treo tường" của Nguyễn Xinh Xô

 

Chàng trai đến từ Hà Nội, Lê Việt Anh (SBD 111) khá mạnh dạn khi lựa chọn ca khúc “Đồng hồ treo tường” của Nguyễn Xinh Xô. Đây là ca khúc “hit” của ca sĩ Tùng Dương đã được thể hiện rất thành công trước đó. Tuy nhiên, Lê Việt Anh đã khôn khéo lựa chọn phong cách acoustic, hát mộc với đàn ghi ta để trình diễn ca khúc này thay vì cách hát world music mà Tùng Dương thể hiện. Có lẽ, vì cách làm mới này nên Lê Việt Anh mang được giám khảo đánh giá cao. Anh có điểm cao nhất dòng nhạc Nhẹ và chắc chắn có mặt ở vòng toàn quốc.

 

Những thí sinh còn lại trình diễn trong đêm chung kết khu vực phía Bắc lựa chọn những bài hát không mới và chưa có nhiều sáng tạo. Đoàn Thị Thùy Trang (SBD 102) không thể khiến “Mong anh về” của Dương Cầm hay hơn những người đi trước đã hát; Nguyễn Huy Quyết (SBD 153) chọn “Mây” của Đỗ Bảo để dự thi cũng không mang đến điều bất ngờ. Giọng ca trẻ nhất cuộc thi – Nguyễn Trần Huy Quân (SBD 143) gây ngạc nhiên về độ chững chạc của giọng hát khi thể hiện “Ru anh” của Lê Minh Sơn nhưng Huy Quân vẫn cần có thêm thời gian nữa để tôi luyện thêm phần kỹ thuật.

 

Năm nay, kết quả đêm chung kết khu vực có sự thay đổi, BTC chỉ công bố 3 thí sinh có số điểm cao nhất chắc chắn vào vòng trong, số còn lại sẽ chờ vòng chung kết khu vực miền Trung và Nam diễn ra. Sau đó, BTC sẽ trộn lẫn thí sinh ở cả 3 miền rồi lấy điểm từ cao xuống thấp. Theo cách tính mới này, 3 thí sinh khu vực miền Bắc chắc chắn vào vòng chung kết toàn quốc, đó là Nguyễn Khánh Ly (SBD 105), Lương Nguyệt Anh (SBD 152) và Lê Việt Anh (SBD 111). Những thí sinh khác sẽ phải chờ đến đêm chung kết khu vực miền Nam hoàn thành bài thi vào ngày 31/7 mới được công bố.

 

Theo Hoàng Lân (Hà Nội mới)

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC35,00035,100
Nhẫn tròn H.T.V34,86035,160

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh