VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ tư, 25/04/2018 03:36 GMT+7

(TTV) Khánh thành nhà khách và động thổ xây dựng Bảo tháp chùa Hang

Thứ năm, ngày 24 tháng 10 năm 2013 cập nhật lúc 15:23

Sáng 24/10, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khánh thành nhà khách và động thổ xây dựng Bảo tháp chùa Hang, thuộc địa bàn xã An Khang, huyện Yên Sơn.


Các đại biểu và đông đảo tăng ni, phật tử dự Lễ khánh thành nhà khách

và động thổ xây dựng Bảo tháp chùa Hang

 

Nhà khách chùa Hang được khởi công xây dựng từ tháng 2/2012, đến nay đã hoàn thành với kinh phí xây dựng trên 2 tỷ đồng, bằng tiền công đức, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Nhà khách gồm 2 khu với diện tích gần 3000m2 được xây dựng đảo bảm kỹ thuật, mỹ thuật. Cũng tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức động thổ xây dựng Bảo tháp Cửu phẩm Liên Hoa cao 54,6m với 11 tầng, trong đó có 2 tầng âm.

 

 Lễ cắt băng khánh thành nhà khách chùa Hang

 

Việc xây dựng tòa Bảo tháp và tu sửa các công trình trong khuôn viên chùa là một việc làm có ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của phật tử, góp phần phát triển du lịch văn hóa tâm linh của địa phương.

 

 

 Lễ động thổ xây dựng Bảo tháp chùa Hang

 

Chùa Hang được xây dựng từ thế kỷ XV dưới thời Thái tông Mạc Đăng Doanh, do 12 vị quan viên và nhân dân xã Phúc Thuỷ, huyện Quả Sùng (nay là xã an An Khang, thành phố Tuyên Quang) đóng góp xây dựng để thờ Phật và thờ Mẫu. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, chùa đã được Cục Quân huấn chọn làm nơi cất giấu vũ khí, đạn dược. Năm 2008, chùa Hang đã được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh.


P.v
 


Từ khóa: Yên Sơn
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh