VĂN HÓA - XÃ HỘI

Chủ nhật, 31/07/2016 08:33 GMT+7

(TTV) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở

Thứ bẩy, ngày 30 tháng 04 năm 2011 cập nhật lúc 09:47

Cùng với sự lớn mạnh về tổ chức, những năm gần đây, các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh, trong đó có Công đoàn cơ sở, nơi trực tiếp gắn bó với công nhân, viên chức, lao động đã có nhiều đổi mới trong nội dung cũng như phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, từ đó, thúc đẩy công nhân viên chức lao động hăng hái tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, làm nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Lễ phát động "Tháng công nhân" năm 2011

và Kỷ niệm 125 năm ngày Quốc tế Lao động tại Liên đoàn Lao động tỉnh

 

Với hơn 1.000 công nhân, hầu hết đều trực tiếp tham gia sản xuất, Công đoàn Công ty cổ phần Xi măng Tuyên Quang đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo tốt đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Chú trọng giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động, nhất là chế độ tiền công, tiền lương, phụ cấp độc hại, bảo hiểm. Đồng thời, quan tâm, chăm lo, hỗ trợ kịp thời những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để họ yên tâm gắn bó với công việc, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp.


Từ năm 2008, Công ty đã đầu tư, cải tạo, thay thế dây chuyền xi măng từ lò đứng sang lò quay, công suất 270.000 tấn/năm, thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến. Chỉ một thời gian ngắn, đội ngũ công nhân nhà máy đã nắm bắt chuyển giao công nghệ, làm chủ khoa học kỹ thuật, vận hành nhà máy đi vào hoạt động đảm bảo an toàn tuyệt đối, năng suất, chất lượng sản phẩm ngày càng cao. Năm 2009 và 2010, Công ty sản xuất và tiêu thụ 300.000 tấn xi măng/năm, năm 2011, phấn đấu đạt 350.000 tấn, góp phần thực hiện chủ trương bê tông hóa đường giao thông nông thôn trong toàn tỉnh, cung cấp kịp thời xi măng đến tận thôn bản cho nhân dân, nâng mức thu nhập của người lao động lên 2,6-2,8 triệu đồng/tháng.


Chứng kiến sự lớn mạnh của Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương, ít ai có thể biết được, 8 năm về trước, Công ty đã đứng bên bờ vực phá sản. Chính sự năng động, linh hoạt và sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành của Ban Giám đốc doanh nghiệp, đặc biệt là sự chung lưng, sát cánh của đội ngũ công nhân lao động, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, đã góp phần đưa Công ty ngày một đứng vững trong cơ chế thị trường, trở thành một trong những đơn vị doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả của ngành mía đường cả nước. Yếu tố làm nên thành công của Công ty ngày hôm nay không chỉ là công nghệ hay sáng kiến mà còn ở sự quan tâm, chăm lo thiết thực đến việc làm, đời sống của người lao động, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, đoàn kết, tập hợp, khơi dậy tinh thần vượt khó ở mỗi người công nhân, gắn bó họ như những thành viên trong một gia đình.


Là một huyện vùng cao mới thành lập còn nhiều khó khăn, nhưng đến nay, hầu hết các cơ quan trên địa bàn huyện Lâm Bình đã thành lập tổ chức Công đoàn, từng bước ổn định và duy trì nề nếp hoạt động. Trong điều kiện vừa phải khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất nơi làm việc, nơi ăn ở, sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên chức lao động, các cấp công đoàn đã động viên cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trong toàn huyện nỗ lực phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước ngay từ tháng đầu, quý đầu. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Người cán bộ công chức trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu", thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, nhất là các mục tiêu thi đua trong “Tháng công nhân” năm 2011 do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động.


Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2011, các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh đã và đang tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động. Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong của giai cấp công nhân trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; hăng hái tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016./.

P.v

Từ khóa: TỈNH
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC36,63036,730
Nhẫn tròn H.T.V35,97036,470

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh