VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ hai, 23/04/2018 05:21 GMT+7

(TTV) Xã hội hóa hoạt động tổ chức Đêm hội Thành Tuyên

Thứ năm, ngày 20 tháng 09 năm 2012 cập nhật lúc 09:28

Đêm hội Thành Tuyên với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” sẽ được khai mạc vào tối 29/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang. Đây là hoạt động được thành phố Tuyên Quang duy trì liên tục trong 5 năm qua và ngày càng được phát triển rộng trong các khu dân cư. Lễ hội năm nay là hoạt động thiết thực hưởng ứng tham gia Tuần Văn hoá - Du lịch Tuyên Quang năm 2012 gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII nên được tổ chức với quy mô lớn và các tổ dân phố trên địa bàn đang tích cực chuẩn bị cho đêm hội đầy ý nghĩa này.


 

Mô hình tham gia Đêm hội Thành Tuyên của thôn An Hòa 1, xã An Tường, TP Tuyên Quang

 

Từ nhiều ngày nay, bà con nhân dân thôn An Hoà 1, xã An Tường, TP Tuyên Quang đều phấn khởi, nhiệt tình cùng tham gia làm mô hình để tham gia Đêm hội Thành Tuyên mang chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” do UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức. Đây là năm đầu tiên bà con nhân dân thôn An Hoà 1, xã An Tường tham gia Đêm hội nên chi bộ và các đoàn thể trong tổ đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp và được bà con nhân dân nhiệt tình ủng hộ.


Kể từ khi hoạt động Trung thu được UBND thành phố triển khai theo hình thức xã hội hoá, đêm rằm Trung thu dường như đông vui hơn, nhộn nhịp hơn bởi có sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn. Đêm hội đường phố là nét mới được thành phố Tuyên Quang tổ chức trong công tác xã hội hoá các hoạt động văn hoá truyền thống trong những năm gần đây nhằm tạo sức hấp dẫn để thu hút du khách. Qua đó, đẩy mạnh hoạt động phục vụ du lịch, thu hút khách đến tham quan và quảng bá hình ảnh về mảnh đất Tuyên Quang.

 

Đêm hội Thành Tuyên năm nay hứa hẹn đem đến cho du khách sự hấp dẫn mới lạ

 

Đêm hội thành Tuyên không chỉ là ngày Tết Trung thu của các em thiếu nhi mà đã thực sự trở thành đêm hội của đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ người già đến em nhỏ, trong lòng đều rộn ràng không khí của lễ hội để cùng chung tay, tạo dựng biểu tượng mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Việc tổ chức lễ hội đường phố đã khơi dậy truyền thống đoàn kết của nhân dân, góp phần tôn tạo, lưu giữ nét văn hoá truyền thống. Hiện nay đã có 74 tổ dân phố đăng ký tham gia Đêm hội Thành Tuyên, tăng gần gấp đôi so với năm 2011. Điều này đã cho thấy hoạt động Trung thu trên địa bàn thành phố hàng năm đã phát triển. Công tác xã hội hoá Đêm hội đường phố đã thực sự được nhân dân đồng tình ủng hộ và đạt kết quả cao.


Hiện nay, các tổ dân phố đang tích cực làm các biểu tượng chuẩn bị cho đêm khai mạc Đêm hội Thành Tuyên, ai cũng mong đóng góp sức mình cho sự thành công của lễ hội, mang lại niềm vui cho trẻ em trên địa bàn. Với sự hưởng ứng của nhân dân và các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn sẽ góp phần tạo nên một đêm hội lung linh và rực rỡ./.


P.v
 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh