VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thứ ba, 22/05/2018 07:21 GMT+7

(TTV) Tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường

Thứ sáu, ngày 31 tháng 08 năm 2012 cập nhật lúc 15:21

Để hạn chế tối đa các dịch bệnh có nguồn gốc từ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nhất là đối với trẻ em, vừa qua, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh phối hợp với xã Kim Bình (Chiêm Hóa) tổ chức tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh trong trường học tại trường Mầm non Kim Bình, huyện Chiêm Hóa.


 

 

Tại buổi tuyên truyền, các cháu học sinh, cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Kim Bình; trưởng các thôn, bản và cán bộ xã Kim Bình đã được cán bộ Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng các công trình nước sạch theo hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; hướng dẫn các cháu học sinh rửa tay bằng xà phòng... Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết của các cháu học sinh về tầm quan trọng của nước sạch và vệ sinh môi trường, từ đó góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống của mỗi gia đình, làng xóm trong cộng đồng dân cư để hạn chế tối đa các dịch bệnh có nguồn gốc từ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nhất là đối với trẻ em.

 

 

Hoạt động tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh trong trường học nhằm không ngừng nâng cao nhận thức cho trẻ em về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh chung. Được biết, những năm qua, Chương trình quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các địa phương trong tỉnh, công tác cung cấp nước sạch đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh và đạt được những kết quả quan trọng. Chương trình đã làm thay đổi nhận thức của người dân, tạo ra nếp nghĩ, cách sống mới đối với các vùng quê thuần nông trong tỉnh, đặc biệt là đối với các trường học.


Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện tốt một trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.


P.vTừ khóa: Chiêm Hóa
Điểm trung bình: 2.5/5 (2 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh