Khám phá thế giới

Thứ ba, 22/05/2018 11:42 GMT+7

Những điểm du lịch tuyệt vời nhưng không chào đón du khách

Thứ sáu, ngày 02 tháng 06 năm 2017 cập nhật lúc 09:22

Lo sợ cuộc sống người dân bản xứ bị đảo lộn, ô nhiễm môi trường chính quyền đã hạn chế số lượng du khách ghé thăm những địa danh đẹp như thiên đường dưới đây.


1. Santorini, Hy Lạp


Đảo Santorini, Hy Lạp

 

Hòn đảo nổi tiếng với tông màu trắng và xanh sẽ bị lâm vào tình trạng xấu nếu ngày càng đông khách du lịch ghé thăm, nhằm hạn chế làn sóng du khách đi tàu biển với số lượng lên tới 10.000 người mỗi ngày trong mùa cao điểm từ tháng 5-9. Vào năm 2017, hòn đảo đã bắt đầu giới hạn số lượng du khách xuống 8.000 người/ngày.

 

2. Quần đảo Koh Khai, Thái Lan


Quần đảo Koh Khai, Thái Lan

 

Quần đảo Koh Khai nổi tiếng với những rạn san hô đầy màu sắc, đã ban hành lệnh cấm du khách vào tháng 5-2016 bất chấp việc Thái Lan là một quốc gia thân thiện với du khách. Nguyên nhân vì 80% san hô ở những khu vực nêu trên đã bị suy thoái vì du khách (Theo Cục Hải dương và Tài nguyên ven biển (DMCR) cho biết).

 

3. Venice, Italy


 Venice, Italy

 

Ngoài việc mực nước tăng lên đe dọa cơ sở hạ tầng, thành phố của tình yêu còn chứng kiến lượng du khách đổ về đây mỗi lúc một tăng. Một số học giả cho rằng người Venice gốc sẽ hoàn toàn không còn sống ở đây vào năm 2030 do du khách tăng, giá thuê tăng khiến người bản xứ không còn khả năng chi trả.

 

Để giảm lượng khách du lịch, nhóm Italia Nostra đề nghị chính quyền cấm tàu thuyền trong cảng, và các nhóm khách đông phải đặt từ trước khi đến thành phố.

 

4. Bhutan

Bhutan

 

Nằm ở phía tây dãy Himalaya, vương quốc Phật giáo Bhutan tự hào về du lịch “ít mà chất”. Vương quốc này thực hiện chính sách "du lịch giá trị cao, tác động thấp" để bảo tồn cảnh quan và nền văn hóa độc đáo cho khu vực. Theo đó, phần lớn du khách đến đây đều phải chi trả 190 USD/ngày phí thị thực và chiêm ngưỡng cảnh sắc Bhutan.

 

5. Công viên quốc gia Zion, Utah, Mỹ

 

Công viên quốc gia Zion

 

Zion dự kiến đón con số kỷ lục năm nay, với 4 triệu du khách. Tuy nhiên, để tránh tình trạng đất bị xói mòn, các phương tiện bị quá tải, lãnh đạo công viên đang xem xét hạn chế số lượng khách du lich qua hệ thống đặt chỗ mới.

 

6. Barcelona - Tây Ban Nha

 

 Thành phố Barcelona

 

Kế hoạch của các nhà quản lý là cân bằng giữa lợi ích của du khách và dân địa phương, ra chính sách hạn chế trước khi mọi việc trở nên mất kiểm soát. Bà Ada Colau, thị trưởng nữ đầu tiên của TP Barcelona, nhậm chức vào năm 2015 đã "đóng băng" giấy phép kinh doanh của toàn bộ khách sạn và các căn hộ cho du khách thuê nghỉ dưỡng mới thành lập. Bà Colau cũng đề xuất áp dụng thuế du lịch mới và giới hạn lượng du khách đến Barcelona.

 

7. Machu Picchu, Peru

 

 Thành phố cổ Machu Picchu

 

UNESCO đang khuyến khích áp dụng các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ số du khách đến Machu Picchu. Du khách nước ngoài phải thuê hướng dẫn viên, theo một trong 3 lối vào khu quần thể, và giới hạn về thời gian thăm thú để tránh tình trạng quá tải. Thành cổ đã bị liệt vào danh sách “nguy hiểm” của UNESCO.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh