Tin trong nước

Thứ ba, 23/04/2019 07:48 GMT+7

Phó Thủ tướng yêu cầu Bắc Kạn phát huy thế mạnh sẵn có

Thứ sáu, ngày 11 tháng 01 năm 2019 cập nhật lúc 07:52

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bắc Kạn cần tiếp tục phát huy lợi thế, thế mạnh sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường.


Tiếp tục chương trình công tác tại Bắc Kạn, chiều 10/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Năm 2018, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế, GRDP bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng. Bắc Kạn có 9 xã được công nhận xã nông thôn mới và là địa phương có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước với 72,1%. Các vấn đề y tế, giáo dục, xã hội được quan tâm và đạt nhiều kết quả khả quan…

 

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục phải đặt ra tỉ lệ

giáo viên là người dân tộc thiểu số, nhất là tại khu vực có đông đồng

bào dân tộc sinh sống

 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả địa phương đạt được trong những năm qua và cho rằng Bắc Kạn cần tiếp tục phát huy lợi thế, thế mạnh sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường.

 

Về đề nghị của tỉnh trong việc có cơ chế thu hút học sinh khá, giỏi vào trường Sư phạm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: "Theo tôi, một chỉ tiêu ngành giáo dục phải đặt ra, trong một số năm chứ không làm ngay được. Nhất định phải đặt ra tỉ lệ trong giáo viên, tỉ lệ người dân tộc là bao nhiêu, còn giáo viên không phải người dân tộc cũng phải tìm hiểu văn hóa của người dân tộc. Cái đó, với tỉnh như Bắc Kạn là cần, trong cải cách giáo dục thì đây là hạng mục rất quan trọng"./.

 

Theo VOV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh