Tin địa phương

Thứ ba, 25/09/2018 12:14 GMT+7

(TTV) Diễn tập Phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Na Hang năm 2017

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017 cập nhật lúc 15:23

Ngày 14/11, Ban Chỉ đạo ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo huyện Na Hang tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2017.


Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập cấp tỉnh. Dự buổi diễn tập có lãnh đạo Quân khu II; các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang dự và chỉ đạo

diễn tập. Ảnh TQĐT

 

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Na Hang năm 2017 là dịp Ban chỉ đạo thực hiện việc kiểm tra công tác chuẩn bị, các phương án xử lý tình huống khi có cháy rừng xảy ra trên địa bàn huyện theo phương châm 4 tại chỗ.


Thông qua cuộc diễn tập để các cơ quan, ban, ngành và các xã, thị trấn ở Na Hang bổ sung, hoàn thiện các phương án phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới các cấp, các ngành và nhân dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác phòng, chống cháy rừng nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra.


Một trong những nội dung quan trọng của cuộc diễn tập đó là xử lý tình huống cháy rừng trên thực địa và việc tổ chức hiệp đồng giữa các tổ, đội bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy cơ sở, lực lượng cơ động của các xã, thị trấn, của huyện, lực lượng Quân đội, Công an, Kiểm lâm, Dân quân tự vệ và quần chúng nhân dân khi tham gia xử lý cháy rừng.

 

Các lực lượng tham gia phần thực hành chữa cháy rừng tại

thôn Nà Khá, xã Năng Khả (Na Hang).

 

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sử dụng linh hoạt các phương án, phương tiện phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương nên phần thực hành diễn tập xử lý cháy rừng của huyện Na Hang đã diễn ra theo đúng kịch bản, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả.


Phát biểu kết luận cuộc diễn tập, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập của tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trong công tác chuẩn bị và diễn tập phòng chống cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn năm 2017 của huyện Na Hang.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với cấp ủy, chính quyền và các ngành của huyện Na Hang cần nhận định đúng tình hình, làm tốt công tác dự báo; Việc triển khai kế hoạch phải cụ thể hơn và sát với điều kiện thực tế của địa phương; Quá trình hiệp đồng lực lượng phải thống nhất nguyên tắc chỉ đạo, điều hành, xử lý tình huống để đạt được hiệu quả cao nhất. Huyện cũng cần rút kinh nghiệm trong quá trình thực binh, vẫn còn một số hành động chưa sát với thực tế.


Ngay sau cuộc diễn tập, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của các cấp, các ngành, củng cố lực lượng Kiểm lâm vững mạnh để làm nòng cốt trong công tác bảo vệ và phát triển rừng theo phương châm phòng là chính, khi có cháy rừng kịp thời huy động lực lượng tại chỗ để chữa cháy rừng.


Cuộc diễn tập phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn của huyện Na Hang được Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đánh giá xếp loại giỏi.

 

Lý Vinh - Quang Thành


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh