Tin địa phương

Thứ ba, 21/05/2019 06:01 GMT+7

(TTV) Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Cấp Tiến và Vĩnh Lợi

Thứ ba, ngày 23 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:09

Sáng ngày 23/4, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và tình hình thực hiện Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh tại hai xã Cấp Tiến và Vĩnh Lợi (Sơn Dương).


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang kiểm tra tuyến

đường giao thông nội đồng mới được xây dựng tại thôn Cây Xy,

xã Cấp Tiến (Sơn Dương). Ảnh TQĐT

 

Xã Cấp Tiến hiện đã hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Lợi hoàn thành 16/19 tiêu chí. Kết cấu hạ tầng, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân đã có những thay đổi đáng kể.


Để hoàn thành về đích nông thôn mới trong năm 2019, hai địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chú trọng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn.


Trong buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh hai địa phương cần phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Đối với các tiêu chí chưa đạt, cần phải có kế hoạch, phân công công việc cụ thể cho mỗi cán bộ, các tổ chức Hội có trách nhiệm tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia, xác định thời gian hoàn thành cụ thể, đồng thời việc thực hiện phải được giám sát chặt chẽ.


Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện Sơn Dương và các ngành chức năng của tỉnh tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các địa phương, từ đó có các biện pháp tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện để các xã hoàn thành về đích nông thôn mới trong năm 2019./.

 

Hà Trang – Văn Nam


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh