Tin địa phương

Chủ nhật, 17/02/2019 10:15 GMT+7

(TTV) Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Thứ ba, ngày 11 tháng 09 năm 2018 cập nhật lúc 15:03

Sáng ngày 11/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.


Tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

Phân tích những khó khăn, giải pháp nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính. Các ý kiến của địa phương và các ngành cho rằng, cùng với sự đổi mới trong chỉ đạo điều hành của Chính phủ, công tác cải cách thủ tục hành chính đã đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng nhiều bộ, ngành, địa phương còn chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính, nợ quá hạn hồ sơ, dịch vụ công trực tuyến chưa đạt hiệu quả. Yêu cầu đặt ra cho các bộ ban ngành, địa phương thời gian tới là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao các chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Công tác giải quyết thủ tục hành chính ở các cấp chính quyền, cơ quan chức năng đã có chuyển biến tích cực, góp phần hạn chế phiền hà, nhũng nhiễu, tiêu cực, nâng cao trách nhiệm và tính minh bạch của nền hành chính nhà nước.


Tuy nhiên, người dân còn phản ánh, chưa thực sự hài lòng về trình độ và ứng xử của một bộ phận công chức tại bộ phận một cửa, tình trạng để quá hạn trong giải quyết hồ sơ... Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra các giải pháp tháo gỡ và nâng cao chất lượng hoạt động và giải quyết thủ tục hành chính. Bên cạnh đó triển khai xây dựng và vận hành các hệ thống công nghệ thông tin và cung ứng dịch vụ công trực tuyến... góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống hành chính công./.

 

Thái Văn – Đỗ Dương


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh