Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 05:43 GMT+7

(TTV) Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra việc xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Quan

Thứ sáu, ngày 08 tháng 03 năm 2019 cập nhật lúc 16:15

Sáng ngày 8/3, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Kim Quan (Yên Sơn).


Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ

xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Kim Quan (Yên Sơn). 

 

Đoàn công tác đã thăm gia đình ông Linh Văn Nghị, thôn Làng Thang, xã Kim Quan, đây là một trong 41 hộ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát nằm trong kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Kim Quan năm 2019. Được sự hỗ trợ của nhà nước số tiền 30 triệu đồng, cùng với nguồn kinh phí sẵn có của gia đình và sự giúp đỡ của người thân, tháng 4/2019 gia đình ông sẽ khởi công xây dựng ngôi nhà mới kiên cố thay thế cho ngôi nhà hiện tại đã xuống cấp.


Xã Kim Quan là một trong 12 xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, đến hết năm 2018, xã đã đạt 11/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. 8 tiêu chí chưa đạt được đánh giá là các tiêu chí khó như: tiêu chí về giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, tiêu chí thu nhập...


Xã hiện có hơn 840 hộ, trên 3.500 nhân khẩu. Năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo còn hơn 23% với 201 hộ, mục tiêu đến cuối năm 2019 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 12%. Thu nhập bình quân đầu người/năm phấn đấu từ 23 triệu đồng lên 33 triệu đồng trong năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, nhiều giải pháp được các đại biểu tập trung thảo luận, tập trung vào việc huy động các nguồn vốn; Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất, quản lý trong nông nghiệp; Chú trọng phát triển kinh tế lâm nghiệp trên địa bàn; Đẩy mạnh các mô hình liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tăng cường thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp hàng hóa... Mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đề nghị chính quyền xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, các ngành chức năng thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh thực hiện rà soát toàn bộ các tiêu chí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Kim Quan. Trong đó giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị chủ trì phối hợp triển khai thực hiện; Thực hiện điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới, sử dụng hợp lý đất đai, cơ cấu lại sản phẩm nông nghiệp hàng hóa; Phát huy tốt nội lực, tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát huy vai trò chủ thể của người dân, thực hiện xây dựng nông thôn mới với phương châm “nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ”./.

 

Thái Văn – Đỗ Hải


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh