Tin địa phương

Chủ nhật, 23/09/2018 01:40 GMT+7

(TTV) Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri xã Tứ Quận và xã Trung Môn, huyện Yên Sơn

Thứ năm, ngày 12 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 16:35

Ngày 12/10, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tứ Quận và xã Trung Môn (Yên Sơn) trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.


Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng,

Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tứ Quận

(Yên Sơn). 

 

Theo Dự kiến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 23/10 và bế mạc ngày 22/11/2017. Tại kỳ họp, Quốc hội xem xét thông qua sáu dự án Luật; cho ý kiến về 10 dự án Luật; Quốc hội cũng sẽ giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016”; xem xét báo cáo việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới; xem xét báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và các vấn đề quan trọng khác.


Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Tứ Quận đã bày tỏ nhiều ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội. Cử tri các thôn Khe Đảm, Đồng Chằm đề nghị nhà nước, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, đầu tư hệ thống hạ tầng, an sinh xã hội tại các điểm, khu tái định cư thuộc Dự án Thủy điện Tuyên Quang; Đề nghị nhà nước tiếp tục đầu tư hệ thống phai, đập thủy lợi phục vụ sản xuất, nhất là phục vụ sản xuất vụ đông; Thực hiện tốt hơn nữa các chính sách hỗ trợ, phát triển vùng chè tại địa phương, trong đó đặc biệt là vấn đề tập huấn nâng cao trình độ canh tác cho người dân.


Cử tri cũng đề nghị các ngành chức năng của tỉnh, của huyện đẩy mạnh việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, trong đó có diện tích đất của các công ty nông, lâm nghiệp chuyển về địa phương quản lý; Làm rõ một số vướng mắc liên quan đến việc quản lý nguồn thủy lợi phí cấp bù tại cơ sở trong thời gian qua...

 

Tại xã Trung Môn, cử tri đã có 14 ý kiến, kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội về các vấn đề: đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông; thủ tục giải quyết chế độ chính sách cho người có công; giải quyết chế độ bảo hiểm cho cán bộ nghỉ hưu…


Tại hội nghị, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã Tứ Quận và Trung Môn thuộc thẩm quyền giải quyết.


Thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đã tiếp thu và làm rõ nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri.


Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Tuyên Quang tiếp thu, tổng hợp chuyển đến Quốc hội, các cơ quan chức năng trả lời theo thẩm quyền./.

 

Thái Văn – Đỗ Dương


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh