Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 06:28 GMT+7

(TTV) HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức kỳ họp bất thường

Thứ hai, ngày 11 tháng 03 năm 2019 cập nhật lúc 17:02

Chiều ngày 11/3, HĐND thành phố Tuyên Quang khóa XXI đã tổ chức kỳ họp bất thường Thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố Tuyên Quang và thành lập phường thuộc thành phố Tuyên Quang.


Dự kỳ họp có các đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

 

 

Theo đề án, trên 65 km2 diện tích tự nhiên và trên 29.000 người của các xã Kim Phú, Phú Lâm và thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) sẽ điều chỉnh về thành phố Tuyên Quang. Số cử tri đồng ý với việc điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang và thành lập phường thuộc thành phố đạt tỷ lệ trên 91%.


Kỳ họp bất thường HĐND Thành phố đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố Tuyên Quang và thành lập phường thuộc thành phố. Cụ thể sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính diện tích tự nhiên và dân số của xã Kim Phú, xã Phú Lâm và thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) vào thành phố Tuyên Quang quản lý. Thành lập phường Mỹ Lâm thuộc thành phố Tuyên Quang, trên cơ sở một phần địa giới hành chính của xã Phú Lâm; Thành lập phường Đội Cấn trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính của xã Đội Cấn và thị trấn Tân Bình.

 

 

Việc điều chỉnh địa giới hành chính, đã đáp ứng nhu cầu về không gian đô thị, hướng đến năm 2020 thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II và phù hợp với các quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Đây cũng là điều kiện để thành phố Tuyên Quang phát triển nhanh và toàn diện, xứng tầm là trung tâm chính trị, hành chính, kinhh tế của tỉnh Tuyên Quang và của vùng Trung du miền núi phía Bắc./.

 

Hà Trang – Đỗ Dương


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh