Tin địa phương

Thứ hai, 24/09/2018 03:48 GMT+7

(TTV) Lễ trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu

Chủ nhật, ngày 08 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 15:39

Sáng ngày 8/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu năm 2017.


Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ còn có 58 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trúng tuyển Đại học và 333 em học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu năm 2017 trong toàn tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học và đại diện

các doanh nghiệp với các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

được trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường”. Ảnh: TQĐT

 

Trong thời gian qua, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã tổ chức tốt việc tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi. Trong 9 tháng năm 2017, Hội Khuyến học tỉnh đã cấp 116 suất học bổng cho học sinh với số tiền trên 59.000.000 đồng, khen thưởng 66 học sinh và 1 giáo viên với số tiền 29.000.000 đồng, ủng hộ quỹ khuyến học các huyện, thành phố, các cơ sở trường học và mua sắm trang thiết bị cho các trường vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với số tiền trên 100.000.000 đồng. Viettel Tuyên Quang trao tặng 630 suất học bổng “vì em hiếu học” cho 630 học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn trị giá 630.000.000 đồng; Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cấp 100 suất học bổng “Bảo Việt” và khen thưởng 26 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm 2017 với số tiền 248.000.000 đồng.


Tại buổi lễ, hội Khuyến học tỉnh đã trao 58 suất học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” cho 58 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trúng tuyển Đại học năm 2017; Khen thưởng các em học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu, học sinh thủ khoa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và học sinh đạt huy chương vàng và bạc giải vô địch Pencak Silat trẻ Toàn quốc năm 2017.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” cho sinh viên

đạt điểm cao vào các trường Đại học. Ảnh: TQĐT

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác khuyến học tỉnh Tuyên Quang và chúc mừng 58 tân sinh viên đã vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi, thi đỗ vào các trường Đại học và các em học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu năm 2017.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học trong tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài trong mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Hội Khuyến học tỉnh tăng cường phối hợp, liên kết với các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh mở rộng các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.


Qua buổi lễ tuyên dương, phần thưởng các em học sinh, sinh viên nhận được sẽ là động lực để tiếp tục nỗ lưc hơn nữa vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện, góp sức mình xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh ủng hộ

Quỹ khuyến học của tỉnh. Ảnh: TQĐT

 

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh trên 178.000.000 đồng.


Thúy Hà – Quang Thành

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh