Tin địa phương

Chủ nhật, 16/06/2019 05:48 GMT+7

(TTV) Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang giám sát tại xã Minh Hương

Thứ năm, ngày 18 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:04

Ngày 18/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi giám sát tại xã Minh Hương (Hàm Yên) về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012-2018.


Tham gia đoàn có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

 

 

Tại xã Minh Hương, Đoàn giám sát đã kiểm tra thực tế một số hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Xã Minh Hương có trên 2.200 hộ với gần 10.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 93%. Đến hết năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 35,47%, trong đó 779 hộ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số và hộ cận nghèo là 531 hộ.


Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012-2018 đã được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Các chương trình, dự án đầu tư cho chương trình giảm nghèo đã góp phần hỗ trợ sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.


Tuy nhiên qua giám sát thực tế cho thấy việc triển khai thực hiện chương trình tại một số thôn còn hạn chế; hiệu quả phát triển kinh tế, giảm nghèo của một số hộ gia đình được hỗ trợ từ các chương trình dự án chưa cao...


Thông qua buổi làm việc, Đoàn giám sát đã tiếp thu các kiến nghị của địa phương. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để thực hiện có hiệu quả chính sách về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi trong những năm tiếp theo./.

 

Lý Vinh – Nông Nam


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh