Tin địa phương

Thứ ba, 21/05/2019 06:34 GMT+7

(TTV) Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định 1849 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ ba, ngày 07 tháng 05 năm 2019 cập nhật lúc 15:32

Sáng ngày 7/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định 1849/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 363 của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.


Đồng chí Lê Minh Khái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị.


Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

Thực hiện Quyết định 1849/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ, năm 2018, lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh đã tiếp gần 4.000 lượt công dân với trên 3.000 người. Trong đó, tiếp thường xuyên trên 2.300 lượt với gần 1.800 người; tiếp định kỳ và đột xuất của lãnh đạo tỉnh, ngành, địa phương gần 1.500 lượt với trên 1.200 người. Sau khi phân loại số vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan là 125 vụ, trong đó khiếu nại là 42 vụ, tố cáo là 43 vụ. Tỷ lệ giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đạt trên 90%. Nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách và một số lĩnh vực khác.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tổng thanh tra chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu ngành thanh tra từ nay đến năm 2020 giải quyết dứt điểm tất cả các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài. Các địa phương cần tập trung Thực hiện Quyết định 1849/QĐ - TTG của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 363 của Thanh tra Chính phủ; Nâng cao trách nhiệm và chất lượng giải quyết của các cấp ở địa phương, hạn chế phát sinh vụ việc mới, giảm thiểu tối đa những vụ việc khiếu nại, tố cáo vượt cấp./.

 

Trà Mi – Quang Thành

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh