Tin địa phương

Thứ hai, 24/09/2018 02:46 GMT+7

(TTV) Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang

Thứ hai, ngày 09 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 15:50

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, sáng ngày 9/10, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc và lãnh đạo chủ chốt các phòng chuyên môn của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang về nhiệm vụ và kế hoạch thực hiện đề án phát sóng truyền hình số mặt đất theo lộ trình của Chính phủ. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.


Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông.

 

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn, trang thiết bị còn thiếu nhưng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy hiệu quả trang thiết bị, kỹ thuật hiện có.


Kênh truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang phát trên kênh riêng đã duy trì thời lượng phát sóng 18 giờ/ngày và thực hiện phát sóng trên 19 giờ/ngày đối với các chương trình phát thanh. Nội dung các chương trình phát thanh và truyền hình tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Cấp ủy, chính quyền địa phương tới các tầng lớp nhân dân.


Nội dung, hình thức thể hiện các chương trình thời sự phát thanh, truyền hình, các chuyên mục, chuyên đề, chương trình văn nghệ ngày càng có sự đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.


Một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện đang được Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang tích cực triển khai, đó là chuẩn bị tốt các điều kiện để năm 2018 sản xuất và phát sóng Chương trình Thời sự trực tiếp buổi 12 giờ. Qua đó, đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị nổi bật diễn ra trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, thay đổi thiết bị, công nghệ theo kịp với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, phấn đấu phát sóng chương trình truyền hình theo chuẩn HDTV trong thời gian sớm nhất.


Đài cũng chuẩn bị về cơ sở vật chất để Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam triển khai lắp đặt hệ thống máy phát truyền hình số mặt đất và hệ thống máy FM tại Đài.


Đề nghị UBND tỉnh xem xét đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, công nghệ, kế hoạch thực hiện đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.


Lãnh đạo các ngành của tỉnh đã phát biểu, trao đổi làm rõ những vấn đề liên quan tới các kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang thời gian tới. Tham gia góp ý vào dự thảo đề án nâng cấp thiết bị, công nghệ truyền hình và kế hoạch thực hiện đề án số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.


Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang trong thực hiện nhiệm vụ. Các chương trình phát thanh, truyền hình đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt công tác tuyên truyền đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI và các nghị quyết chuyên đề, trong đó tập trung vào các lĩnh vực, thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh như: sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng công nghệ cao; phát triển du lịch. Đài cũng đã tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao vị thế của tỉnh, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.


Về kế hoạch thực hiện đề án số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn nhấn mạnh: Việc thực hiện đề án này chính là nhằm phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của địa phương. Về đề án nâng cấp thiết bị, công nghệ truyền hình cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị cần tiếp tục rà soát đề án để trên cơ sở đó xác định, lựa chọn công nghệ và lộ trình đầu tư cho phù hợp. Giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng thẩm định, bổ sung đề án để trình UBND tỉnh phê duyệt.


Về những kiến nghị của Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang đề xuất tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, ưu tiên, dành nguồn vốn đầu tư trong thời gian tới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu làm việc tốt nhất cho Đài, từng bước nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

 

Lý Vinh – Lê Thắng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh