Tin địa phương

Thứ ba, 20/11/2018 08:50 GMT+7

(TTV) Lễ công bố Quyết định phát sóng kênh thời sự VOV1 và kênh chương trình VOV4 của Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng khu vực tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận

Thứ năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 16:00

Sáng ngày 11/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố Quyết định phát sóng kênh thời sự VOV1 và kênh chương trình VOV4 của Đài TNVN phủ sóng khu vực tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.


Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

 

 Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Chủ tịch

UBND tỉnh Phạm Minh Huấn và các đại biểu cắt băng khánh thành đưa

vào hoạt động Trạm phát sóng Kênh thời sự VOV1 và Kênh chương

trình tiếng dân tộc VOV4. Ảnh TQĐT

 

Trạm phát sóng kênh thời sự VOV1 và kênh chương trình VOV4 của Đài TNVN có tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, bao gồm 1 hệ thống máy phát sóng công suất 10 KW, ăng ten panel công suất lớn và các thiết bị phụ trợ đồng bộ, thiết bị thu phát sóng. Trạm đảm nhiệm phát sóng các chương trình của kênh Thời sự VOV1 và chương trình tiếng Mông, tiếng Thái, tiếng Dao của kênh VOV4.


Với việc đưa trạm phát sóng FM trên tần số 88MHz vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng phủ sóng Đài Tiếng nói Việt Nam ra hầu hết tỉnh Tuyên Quang và một phần các tỉnh lân cận: Hà Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Vĩnh Phúc….vùng phủ sóng trên diện rộng, đáp ứng nhu cầu được nghe các chương trình phát thanh Quốc gia của khoảng 4 triệu đồng bào dân tộc khu vực này.

 

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Chủ tịch

UBND tỉnh Phạm Minh Huấn thăm bộ phận phát sóng của Đài Phát

thanh và Truyền hình tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh, đối với các đồng bào dân tộc ở vùng sâu vùng xa, sóng phát thanh là phương tiện truyền thông chủ lực, vô cùng hiệu quả để tiếp nhận các chính sách của Đảng, Nhà nước, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, phong phú thông tin về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…của bà con, đồng thời phù hợp tập quán của đồng bào. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị của Đài TNVN trong thời gian tới tiếp tục hợp tác tốt hơn với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc truyền tải các thông tin, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước bằng nhiều chương trình phát thanh, truyền hình hấp dẫn đến với cán bộ và nhân dân, tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí hy vọng 2 kênh phát sóng này sẽ mang lại hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Tuyên Quang và khu vực các tỉnh lân cận, đồng thời mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ địa phương thiết bị phục vụ sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình.

 

 Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Chủ tịch

UBND tỉnh Phạm Minh Huấn làm việc với lãnh đạo, cán bộ Đài Phát

thanh và Truyền hình tỉnh.

 

* Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN và đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Đài TNVN, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ, viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang về công tác phát triển sự nghiệp phát thanh những năm tới.


Tuyên Quang có vị trí chiến lược quan trọng, là Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến, có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, với những dấu ấn to lớn trong lịch sử dân tộc nói chung và trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng. Trong những năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang đã khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, làm tốt công tác tuyên truyền cổ vũ, động viên nhân dân các dân tộc trong tỉnh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm quốc phòng an ninh. Đài đã không ngừng lớn mạnh, tạo được uy tín đối với công chúng và trở thành một trong những đơn vị mạnh ở khu vực Tây Bắc là kênh thông tin thiết yếu của tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đánh giá cao những kết quả của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang đạt được những năm qua, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào đua yêu nước, quảng bá tiềm năng thế mạnh, mảnh đất và con người Tuyên Quang đến với bạn bè trong nước và quốc tế.


Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, tiếp cận xu thế truyền thông hiện đại trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư 4.0; đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, làm tốt vai trò định hướng dư luận xã hội, cổ vũ, động viên, tạo sự thống nhất cao trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Kịp thời phát hiện, tuyên truyền biểu dương về các gương điển hình, mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong việc thực hiện nghị quyết Đảng bộ các cấp; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nắm bắt thông tin và giải trí của nhân dân; xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.

 

Đỗ Bình – Lê Thắng – Lưu Khiêm

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh